“ชาร์ลี คลัฟ” ไม้เด็ดท้ายเกม พาโคราชเข้ารอบ 4 ทีม เอฟเอคัพ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่! ให้สโมสร ฯ

เจาะประเด็นหลังเกมสวาทแคทบุกยิงอุทัยธานีสร้างประวัติศาสตร์ ทะลุรอบรอง เอฟเอคัพ

ชาร์ลี คลัฟ ไม้เด็ดท้ายเกม ทีเด็ดจริง ๆ สำหรับปราการหลังร่างยักษ์ชาวอังกฤษรายนี้ หลายเกมเจ้าตัวขึ้นมากู้สถานการณ์เกมรุกให้กับทีม แต่ในเกมนี้ ชาร์ลี คลัฟ ปรากฏตัวในฐานะฮีโร่ผู้ซัดประตูชัยพาแมวทะลุรอบรอง ฯ

โคราชเล่นรัดกุม รอจังหวะทีเด็ดอึดอัดไปหน่อย น่าเบื่อไปบ้าง แต่เชื่อว่าผลลัพธ์ที่ทีมได้เข้ารอบ ก็สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับสาวกแมวพิฆาตได้ไม่น้อย เกมนี้โค้ชโจทราบถึงศักยภาพของผู้เล่นเจ้าถิ่นเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเจ้าถิ่นจะขาด 2 ต่างชาติตัวเก่ง แต่ก็ยังถือว่าคุณภาพโดยรวมยอดเยี่ยมอยู่ดี อีกทั้งเกมตรงกลางกับแนวรุกของโคราชเองก็ขาดทั้ง ดีแลนด์ ,ชินทาโร่ รวมถึง นฤพล กับ เดนนิส ที่สภาพร่างกายไม่เต็มร้อยมีชื่อเป็นเพียงผู้เล่นตัวสำรอง ทำให้โค้ชโจ ใช้วิธีการเล่นรัดกุม เล่นเกมรับแดนกลาง คุมโซนเพื่อไม่ให้เพลี่ยงพล้ำเจ้าถิ่น และยื้อเวลาจนเจอจังหวะทีเด็ดทำประตูชัยได้ในช่วงท้ายเกม

อุทัยธานีขาดต่างชาติ ลดความอันตรายเป็นหนึ่งในความโชคดีเล็กๆ ของสวาทแคท กับการที่ทีมช้างป่าต้องขาด ริคาร์โด้ ซานโตส และจูเนียร์ โลเปซ 2 นักเตะต่างชาติคนสำคัญ ทำให้ในเกมนี้จังหวะทีเด็ดทีขาดในแดนหน้าของทีมแชมป์ภาคเหนือลดความอันตรายลงไปมากพอสมควร

แมตช์ประวัติศาสตร์นี่คือครั้งแรกที่สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สามารถทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลเอฟเอคัพ สำเร็จ และหวังว่าทีมจะจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นได้อีกในรอบถัดๆ ไป

รอลุ้นจะตัดเชือกใครต่อไปรอบใครคือคู่แข่งของสวาทแคท บุรีรัมย์ ,สุพรรณบุรี ,บีจี ปทุม หรือ โปลิศ เทโร รอลุ้นกัน

นครราชสีมา เอฟซี กระหึ่มสนามกีฬากลางอุทัยธานี สุดยอดไม่แพ้ขุนพลนักเตะสวาทแคท แต่ผู้เล่นคนที่ 12 ก็เดินทางมาซัพพอร์ตทีมถึงถิ่นอุทัย เสียงเพลงประจำสโมสรกึกก้องถิ่นช้างป่าห้วยขาแข้ง ทุกคนสุดยอด เดินทางหอบชัยชนะกลับเมืองย่าโมโดยสวัสดิภาพ

*** ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / Korat24H

Leave a Comment