ควันหลง! หลังเกม “สวาทแคท” บุกพ่าย สุพรรณฯ

ควันหลงหลังเกม
สวาทแคท บุกพ่าย สุพรรณฯ
เล่นดี แต่ไม่มีคะแนน

1️⃣ คึกคัก ไม่กลัวเจ้าถิ่น

ถือเป็นเกมที่ผิดคาดพอสมควร เมื่อ สวาทแคททีมเยือน ตั้งเกมครองบอลบุกใส่เจ้าถิ่นสุพรรณบุรี แบบไม่เกรงกลัว

2️⃣ เซนเตอร์ฮาล์ฟจำเป็น ทำได้ไม่เลว

การขาดหายไปของ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กับ ชาร์ลี คลัฟ คู่เซนเตอร์ฮาล์ฟตัวหลักของทีม คือสิ่งที่แฟนบอลกังวล แต่ในเกมนี้ถ้าวัดกันด้วยฟอร์มการเล่นภาพรวมของ ณัฐพงษ์ สายริยา กับ เดนนิส วิลลานูเอวา ก็ถือว่าคู่นี้เล่นกันได้ดี ช่วยสกัดจังหวะสวยๆ ให้กับทีมได้หลายลูก

3️⃣ จุดโทษ 2 ครั้ง ความหมายต่างกัน

2 จุดเปลี่ยนสำคัญ คือการพลาดจุดโทษของ ควาเม่ คาริคารี่ ที่ทำให้สวาทแคทพลาดโอกาสขึ้นนำเจ้าถิ่นก่อน สุดท้ายโคราชต้องมาเสียจุดโทษจากจังหวะที่พิศาล ดอกไม้แก้ว รวบหน้าบอลจากเท้าผู้เล่นสุพรรณบุรี แต่ผู้ตัดสินมองว่าเป็นจังหวะเข้าถึงบอลช้ากว่า ก่อนสุพรรณจะได้จุดโทษ และเปลี่ยนเป็นโอกาสเป็นสกอร์ทำให้เจ้าถิ่นถือความได้เปรียบจนจบเกม

4️⃣ สร้างโอกาสยอดเยี่ยม แต่เสียดาย ไม่คมพอ

2 คาน จาก อดิศักดิ์ หาญเทศ และ ควาเม่ คาริคารี่ และโอกาสเหน่งๆ ชนิดที่เรียกได้ว่ากดเจ้าถิ่นยับ ถ้าเป็นมวย ถือว่าโคราชชนะคะแนนแบบเอกฉันท์ แต่นี่คือฟุตบอล …

5️⃣ สัจธรรมฟุตบอล ทำเขาไม่ได้ก็โดนเอง

มีโอกาสทำประตูตีเสมอแบบนับครั้งไม่ถ้วน แต่โคราชไม่เฉียบคมพอ สุดท้ายเป็นทางเจ้าถิ่น ที่อาศัยจังหวะสวนกลับทำประตูตอกฝาโลงจากดานิโล่ อัลเวส ส่งแมวพิฆาตลงหลุมอย่างสมบูรณ์แบบ

6️⃣ เล่นดีไม่มีแต้ม อยู่ที่ความพอใจของแฟนบอล

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของการแข่งขันคือชัยชนะ แต่รายละเอียดเชิงลึกของรูปเกมในวันนี้คือ ยอมรับว่าโคราชเล่นไม่มีแต้มแต่ได้ใจแฟนบอลหลายคนพอสมควร สุดท้ายแฟนบอลจะตัดสินทีมงานนักเตะและผู้ฝึกสอนอย่างไรก็สุดแต่ใจจะให้คะแนน


**** ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / KORAT24H

Leave a Comment