โค้ชโจ” เผย “คาริคารี่” ใช้คำด่าในโลกโซเชี่ยลเป็นแรงผลักดัน

“โค้ชโจ” เผย “คาริคารี่” ใช้คำด่าในโลกโซเชี่ยลเป็นแรงผลักดัน

กุนซือ “สวาดแคท” เผยดาวยิงชาวกานาอ่านแทบทุกคอมเม้นท์ในโลกโซเชี่ยล แต่ยิ่งถูกด่ายิ่งอยากพิสูจน์ตัวเอง โดยเอาเสียงวิจารณ์เป็นแรงผลักดันในการงัดฟอร์มเก่งจนยิงประตูต่อเนื่องมา 6 เกมติด
ควาเม่ คาริคารี่ กองหน้าชาวกานา ของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มักจะเป็นชื่อแรกๆ ที่ถูกแฟนบอล “สวาดแคท” วิพากษ์วิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นในฤดูกาลนี้ แม้เจ้าตัวจะซัดไปแล้วถึง 10 ประตูในไทยลีก โดยตามหลังดาวซัลโวสูงสุดอย่าง แฮมิลตัน โซอาเรส ของหนองบัว พิชญ เอฟซี อยู่เพียง 2 ลูกเท่านั้น

ด้าน “โค้ชโจ” ธีรศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือ “สวาดแคท” เผยกับทีมข่าวว่าที่ผ่านมา หัวหอกวัย 30 ปีได้บอกเล่าให้ฟังว่าคอยตามอ่านคอมเม้นท์ตามเพจต่างๆ กดแปลภาษาเพื่อรับรู้ถึงคำติชมของแฟนบอลมาโดยตลอดแทบจะทุกคอมเม้นท์

ซึ่ง คาริคารี่ ไม่ได้นำคำวิจารณ์ในแง่ลบมาทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ แต่ในทางกลับกันเขาเลือกใช้คำต่อว่าเหล่านั้นเป็นแรงผลักดันเพื่อพิสูจน์ความสามารถของตนเอง

นอกจากนี้ “โค้ชโจ” ยังกล่าวต่อไปว่า ด้วยเรตค่าเหนื่อยของหัวหอกรายนี้หากนำไปเทียบกับกองหน้าต่างชาติของทีมอื่นๆ ก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะหน้าที่หลักของกองหน้าคือการทำประตู และ คาริคารี่ ก็สามารถผลิตสกอร์ให้ทีมได้เป็นกอบเป็นกำ โดยใน 6 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ คาริคารี่ ยิงได้ทุกนัด รวมแล้วถึง 8 ประตู

อย่างไรก็ดี “โค้ชโจ” ระบุว่ายังคงคอยกระตุ้นให้ดาวเตะรายนี้พัฒนาฟอร์มการเล่นของตัวเองให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพราะนี่คือฤดูกาลแรกในเมืองไทยของเขาซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาในการปรับตัวแน่นอน

**** ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / บอลไทย

Leave a Comment