“อีกสามก้าว!” โค้ชโจหวังพาทีมไปถึงฝัน “คว้าแชมป์ ช้างเอฟ เอ คัพ ฤดูกาลนี้

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ยอมรับว่าเขาต้องการพา นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ไปให้ถึงเป้าหมายในการคว้าแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ ให้ได้

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น : ยอมรับว่าเขาต้องการพาทีม สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  เป็นแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ ฤดูกาลนี้อย่างมาก และตอนนี้ก็เหลืออีกสามก้าวเท่านั้น

เกมล่าสุด โคราช เอาชนะ ลำปาง เอฟซี จากไทยลีก 2 พร้อมผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ได้สำเร็จ

“เป้าหมายอย่างที่เราบอกไป ว่าในช้าง เอฟเอ คัพ เราก็หวังถึงถ้วยใบนี้ ในฟุตบอลถ้วยไม่ว่าจะชนะเท่าไหร่ เรามีเป้าหมายที่จะเข้ารอบ และเด็ก ๆ ก็ทำได้” โค้ชโจ กล่าว

“เราเพิ่งจะผ่านเกมกับ โปลิศ เทโร มาเมื่อสองวันก่อน และเราก็ทำได้ตามเป้าหมาย และสามวันต่อไป เราก็ต้องเตะกับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในบ้าน ก็จะพยายามเก็บผลการแข่งขันในบ้านให้ได้ทุกนัด”

“เรื่องวิธีการเล่น และตัวนักเตะ เราทำได้ดี ในเกมกับเทโร และวันนี้เราเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เอฟเอ คัพ และต้องเตะเกมลีก และมันก็เป็นเกมที่สำคัญ”

“เราหวังกับถ้วยใบนี้อย่างมาก ก็จะพยายามนำถ้วยรางวัล ผมเชื่อว่าจะทำให้สโมสร และความตื่นตัวของคนในโคราช ทุกคนอยากจะได้ มันเหลืออีกสามก้าว ก็จะไปถึงเป้าหมายที่เราวางไว้ ก็จะพยายามทำให้ได้”

“เราต้องไปดูการฟื้นฟูร่างกาย สามวันผมคิดว่าเราสามารถกลับมาเต็มร้อยได้ ในการเจอกับเชียงใหม่ อย่างเกมนี้ เราก็ได้เปลี่ยนนักเตะพัก เราพยายามหมุนตัวนักเตะระหว่างเกม”

“วันนี้เราจัดตัวไม่ประมาท เพราะลำปาง เป็นทีมที่ดีในไทยลีก 2 หากเราหมุนนักเตะเยอะ เกมมันอาจจะยากขึ้น เราต้องการผ่านเข้ารอบไปก่อน ช่วงท้าย แม้เกมจะไม่สวย แต่เราพักตัวหลัก เราทำได้ตามเป้า คือเข้ารอบ ผมหวังว่าเราจะชนะเชียงใหม่ และไปให้ถึงระดับ 25 คะแนนให้ได้ก่อน”

“ฟุตบอลถ้วยเอฟเอ คัพ เราเข้ารอบ 8 ทีมได้แล้ว อีกสามวันในเกมลีก ที่จะเจอกับเชียงใหม่ เป็นเกมที่สำคัญ เราได้เล่นในบ้านด้วยวันนี้ผมเข้าใจว่ามันเป็นเกมกลางสัปดาห์ คนอาจจะน้อย”

“แต่สุดสัปดาห์นี้ ถ้าไม่ติดอะไร ก็อยากให้เข้ามาชม มาเชียร์พวกเราเยอะ ผมพูดเสมอว่ากำลังใจจากแฟนบอล ช่วยนักเตะได้มาก เราจะพยายามรักษาความแข็งแกร่งในบ้านของเรา”

“เอฟเอ คัพ เราเลือกไมได้ว่าจะเจอกับใคร มาถึงรอบนี้ เราไม่พร้อมไมได้แล้ว เราเจอใครก็ได้ อยู่ที่ว่าเราจะวางแท็คติกอย่างไร ถ้ามีโชคดีหน่อยก้ได้เล่นในบ้าน และเราก็พร้อมเจอทุกทีม”

**** ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / บวกสิบ

Leave a Comment