สวาทแคท! ได้ประโยชน์อะไรจากการพักเบรคครึ่งฤดูกาล

หลังจากจบเลกแรกของศึกรีโว่ ไทยลีก เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 64 เป็นเวลาร่วมเดือนเศษ ทำให้ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มี เวลาพักเตรียมทีมและปรับปรุงพัฒนาทีมแบบเต็มๆ สวาทแคททำอะไรและได้ประโยชน์อะไรจากจุดนี้บ้าง

พัฒนาและปรับโครงสร้างทีมหลังจากที่ช่วงเริ่มต้นฤดูกาลได้มีการแต่งตั้ง “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เข้ามารับตำแหน่งประธานสโมสร และดึงมร.คริส เข้ามาผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งบทบาทคร่าวๆ คือเป็นการมองภาพรวม หาจุดแข็ง-จุดอ่อน และสิ่งที่ทีมควรพัฒนาแล้ว หลังจบเลกแรกสวาทแคทได้มีการแยกทางกับ เสธเหนียว พันเอกวัชรกร อันทะคำภู รวมถึงมีการปรับบทบาทบางส่วนเกี่ยวกับการทำงานภายในทีม ต้องดูกันต่อไปว่า ผลการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะส่งผลต่อทีมมากแค่ไหน

นักเตะพักฟื้นร่างกายอย่างเต็มที่หลังจากกรำศึกหนักในลีกเเละบอลด้วยมาอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่าในเกมสุดท้ายกับเมืองทอง บรรดานักเตะสวาทแคทมีอาการล้าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งการที่ได้ใช้ช่วงเวลาเดือนเศษฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาฟิตพร้อมสำหรับการแข่งขันในเลก 2 อีกทั้งนักเตะที่บาดเจ็บหนักอย่าง ณัฐชัย ศรีสุวรรณ ,ธณชัย หนูราช ,นนท์นวัฒน์ สาลาด และบุญฤทธิ์ ศรีนามได้มีเวลาพักฟื้นตัวให้กลับมาช่วยทีมให้ได้เร็วที่สุดนอกจากนี้ยังถือเป็นข่าวดีเล็กๆ เมื่อนักเตะคนสำคัญอย่าง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ,อับดุลฮาฟิส บือราเฮง และณัฐพงษ์ สายริยา ดาวเตะตัวหลักของทีมที่ถึงแม้จะไม่มีชื่อติดทีมชาติไปลุยศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ อย่างน้อยก็ทำให้บรรดาผู้เล่นเหล่านี้ได้พักผ่อนเตรียมร่างกายพร้อมลุยให้ทับแมวพิฆาตอย่างเต็มที่

นักเตะในทีมมีเวลาปรับจูนเเทคติกเเละทำความเข้าใจระบบการเล่นนี่คือสิ่งที่เเฟนบอลคาดหวังอย่างมาก ที่จะได้เห็นการเล่นที่ลงตัว ต้องยอมรับว่าในครึ่งแรกของฤดูกาลระบบการเล่นของสวาทแคทยังไม่ลงตัวเท่าใดนัก ด้วยการที่ทีมได้มีเวลาพักและเตรียมตัวอย่างเต็มที่ น่าจะทำให้ทั้งนักเตะเก่า และที่ย้ายเข้ามาใหม่ ได้มีเวลาปรับจูนทำความเข้าใจระบบต่างๆ ในทีมได้มากขึ้น

เสริมเเละปล่อยนักเตะเพื่อให้เกิดความลงตัวมากที่สุดในช่วงปิดเลกสวาทแคทมีการปรับทัพเสริมนักเตะหลายคน รวมถึงปล่อยนักบอลบางส่วนออกเพื่อปรับบาลานซ์ทีมให้สมดุลกับช่วงครึ่งฤดูกาลที่เหลือ การที่นำเข้านักเตะหลายคนเพื่อเข้ามาเป็นตัวหลักอย่าง เกียรติศักดิ์ ชาวดร ,ชาร์ลี คลัฟ ,ดีแลน เดอ บรู๊คเกอร์ และ ชินทาโร่ และได้ปล่อยนักเตะชุดใหญ่บางส่วนอย่าง จักกฤษณ์ นิยมสุข ,ชนัตพล สิกขะมณฑล ,มาร์โก ซาฮาเน็ค และคูบี้ อัปเปียห์ ออกจากทีมไป หวังกันว่าการปรับทัพในครึ่งหลังของฤดูกาลจะช่วยพัฒนาทีมให้ดียิ่งขึ้น

มีเวลาคัดสรรนักเตะเยาวชนในจังหวัดจากที่แฟนบอลสวาทแคทได้เห็นโค้ชโจ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ,โค้ชท๊อป ไกรเกียรติ คูณธนทรัพย์ เเละทีมงาน ได้ไปสเก๊าท์ดูฟอร์มนักเตะเยาวชนโคราช รายการเทวัญคัพ เมื่อปลายปีก่อน และมีแนวโน้มที่จะดึงนักเตะฝีเท้าดีเข้าสู่ทีม ตรงจุดนี้ถือเป็นแนวทางที่ทีมบริหารและแฟนบอลอยากเห็นเช่นเดียวกัน

**** ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / KORAT24HR

Leave a Comment