อองรีไว้ก่อน!โคราชเอาจริงเปิดโต๊ะเจรจาเอดูอาร์โด้

บุตรชายผจก.โคราชคอนเฟิร์มว่าดาวยิงทีมชาติโครเอเชียของฟลาเมงโก้กำลังตกเป็นเป้าหมายหลักของสโมสร โดยอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาแล้ว

พัชรพล โตมรศักดิ์ เปิดเผยว่าขณะนี้นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี น้องใหม่ในไทยพรีเมียร์ลีกกำลังขยับเสริมทัพแบบฮือฮาเมื่อกำลังอยู่ระหว่างการพูดคุยกับ เอดูอาร์โด้ ดา ซิลวา อดีตกองหน้าตัวเก่งของอาร์เซนอลเข้ามาร่วมทัพแบบจริงจัง

ก่อนหน้านี้ทันทีที่สวาทแคทได้สิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีกพวกเขาก็กลายเป็นทีมเนื้อหอม เมื่อถูกเอเยนต์แข้งดังมากมายเสนอโปรไฟล์มาให้ทั้ง เธียร์รี อองรี อดีตดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส, บ๊อบบี้ ซาโมรา อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ รวมถึงอดีตสองกองหน้าตราหมากรุก นิกิชา เยลาวิช และ เอดูอาร์โด้ ดา ซิลวา

อย่างไรก็ตามจากลิสต์รายที่ชื่อทั้งหมดก็เป็น “ดูดู้” อดีตหัวหอกตังเก่งของอาร์เซนอลที่ปัจจุบันค้าแข้งกับ ฟลาเมงโก้ ในบราซิลที่ทีมให้ความสนใจแบบจริงจังโดย “บิ๊กต้น” ลูกชายของ “บิ๊กโต” วัชรพล โตมรศักดิ์ ผจก.ทีม ให้สัมภาษณ์กับ โกล ประเทศไทย ว่า

“ที่ผ่านมาเป็นจริงที่เราได้รับโปรไฟล์จากผู้เล่นชื่อดังหลายรายทั้ง อองรี , ซาโมรา , เยลาวิช รวมถึง ดูดู้ และก็อีกมากมายจากผู้เล่นที่ค้าแข้งในบุนเดสลีก้า เยอรมัน”

“แต่ที่เราสนใจจริงๆนั่นก็คือดูดู้ อดีตกองหน้าของอาร์เซนอล ที่ปัจจุบันเขากำลังจะกลายเป็นผู้เล่นไร้สังกัดและก็เป็นเป้าหมายจริงๆของเรา ซึ่งตอนนี้ก็ได้เปิดฉากเจรจาไปแล้ว”

“เพราะปัจจุบันการที่เรามีเพียงบอสโควิช ทางสโมสรและโค้ช(คัมเบะ) เองก็คิดว่าต้องหาคนมาช่วยเขา ซึ่งเราต้องการผู้เล่นที่มีความเร็วและจบสกอร์ได้ดี”

“และจากทั้งหมดที่เข้ามา เราจึงคิดว่าดูดู้ในวัย 31 ปีน่าจะตอบโจทย์ตรงนี้ได้เพราะเขามีทั้งประสบการณ์ และผ่านเกมระดับทีมชาติมากมาย และเราก็พร้อมจะสู้ค่าเหนื่อยเกิน 2 ล้านต่อเดือนที่เขาเรียกมา”

“แต่ขณะเดียวกันเราก็ต้องพิจารณากับดีลนี้ให้ดี เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่แบดบอย และมีปัญหานอกสนามพอสมควร อีกทั้งยังไม่ต้องการทดสอบสภาพร่างกายให้เราดูก่อน อย่างไรก็ตามทุกอย่างน่าจะยังไม่ได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้และเราจะมีการพิจารณากันอีกครั้ง” บิ๊กต้นบอกกับผู้สื่อข่าว โกล ประเทศไทย

สำหรับ เอร์ดูอาร์โด้ ดาซิลวา โด่งดังสุดๆสมัยค้าแข้งให้อาร์เซนอลระหว่างปี 2007-2010 หลังลงเล่นไป 41 นัดยิง 7 ประตูก่อนจะย้ายไปอยู่กับ ชัคตาร์ โดเนตสค์ ในปี 2010-2014 ยิงไป 24 ประตูจาก 81 นัดและล่าสุดอยู่กับ ฟลาเมงโก้ ในลีกสูงสุดประเทศบราซิล นอกจากนี้ยังติดทีมชาติโครเอเชียชุดใหญ่ไปถึง 64 นัดซัดไป 29 ประตู

605241_heroa

 

ขอขอบคุณ : http://www.goal.com/

Leave a Comment