สวาทแคทช็อค “ธนชัย หนูราช” นายด่านเอ็นเข่าฉีกส่อพักทั้งซีซั่น

ธณชัย ใจแกร่ง! โค้ชโจเชื่อกลับมาได้ สโมสร ฯ ส่งหมอที่ดีที่สุด

โค้ชโจ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชื่นชมหัวใจ “เบียร์” ธณชัย หนูราช หลังเจออาการบาดเจ็บหนักจนต้องปิดฉากซีซั่นนี้ เชื่อมั่นจอมหนึบรายนี้จะกลับมาแกร่งกว่าเดิมได้แน่

ส่วนทิศทางทีมในตำแหน่งประตู รอการพูดกับทีมงานก่อนตัดสินใจ “เรื่องของเบียร์ (ธณชัย หนูราช) เป็นอาการบาดเจ็บเอ็นไขว์หน้า ก็ต้องผ่าตัดแน่นอน ทางสโมสรได้ดำเนินการติดต่อกับ นพ.ชนินทร์ ล่ำซำ ซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคกระดูกและข้อ ซึ่งเคยผ่าให้กับนักเตะทีมชาติมาแล้ว โดยอาการลักษณะนี้ ก็ต้องพัก 5-6 เดือน ก็คงต้องปิดฤดูกาลนี้แน่นอนแล้วครับ”

“ทันทีที่ทราบผลการสแกนออกมา ผมได้โทรหาน้อง ก็คุยกันแล้ว ต้องบอกเลยว่าเบียร์เป็นคนที่จิตใจแข็งแกร่งมาก เขาก็บอกว่าพร้อมสู้ จะกลับมาให้ได้ ผมก็ให้กำลังใจเขาไปแล้ว โฟกัสหลังผ่าตัดในเรื่องทำกายภาพ ซึ่งผมก็เชื่อนะ ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง และสภาพร่างของเบียร์เอง ก่อนมาเจออาการบาดเจ็บ เขาแข็งแรงอยู่แล้ว จะกลับมาได้แน่”

“ส่วนเรื่องของทีมกับตำแหน่งประตู เรายังมี พิศาล (พิศาล ดอกไม้แก้ว) มี เดี่ยว (ชัยณรงค์ ​บุญเกิด) มี โก้ (ธนภัทร นิรันดร) ซึ่งเราจะกลับมาซ้อมอีกทีวันจันทร์หน้า ก็จะมีการพูดคุยกับโค้ชประตู และก็ทีมงาน ซึ่งต้องประเมินหลาย ๆ ด้าน เพราะเลกสองเราจะมี ไทยลีก, เอฟเอคัพ และก็ ลีกคัพ ด้วย ก็คงต้องรอการพูดคุยกันก่อนครับ”

**** ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment