เปิดประวัติ เจ้าน็อต “ธิติ ทุมพร” เจ้าของฉายา ใจเอ็งมันได้

ไอ้หมอนี้เป็นใครมาจากไหน ทำไม่ โคราช !!! ถึงดึงมาแทน เอกณัฏฐ์ คงเกตุ แฟนบอล สวาทแคทได้แต่ตั้งคำถามว่าจะทดแทนกันได้หรือไม่ วันนี้มีคำตอบแล้ว

เกมเมื่อวานถ้าใครได้ดูการท่าเรือบุกพ่าย นครราชสีมาฯ 1-3 ในนาทีที่ 57 “ธิติ ทุมพร” ลุกขึ้นมาป้องกันเกมรับ หลักจากเหตุการณ์ก่อนหน้าตัวเจ้าตัวปะทะ จนล้มลงนอนกับพื้น ทำให้คิ้วแตกเย็บถึง 7 เข็ม จนกลายเป็นช็อตประทับใจของแฟนบอล สวาทแคทและการท่าเรือ ว่าเด็กคนนี้เป็นใคร ทำไมใจมันสู้ดีนัก

ย้อนกลับไม่ช่วงต้นฤดูกาล “โค้ชโจ” โดนแฟนบอล สวาทแคท ตั้งเครื่องหมายคำถาม ทำไม่ไปดึงเด็กอายุ 21 ปี อยู่ในขณะนั้น จะเข้ามาแทนตัวหลัก “เอกณัฏฐ์ คงเกตุ” ที่ย้ายไป PT Prachuap FC ได้หรือไม่ แมวมอง ทีมงานโค้ชโจ ไหวไหม คำถามต่าง ๆ นา ๆ วันนี้มีคำตอบแล้ว โดยนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเจ้าตัวลงสนามเป็นตัวหลักทุกนัด แบ่งเป็นตัวจริง 9 นัด สำรอง 2 นัด

เปิดประวัติ น็อต “ ธิติ ทุมพร” ภูมิลำเนา จ.สุรินทร์ แบ็คขวาดาวรุ่ง เจ้าของความสูง 186 ซม. เริ่มเล่นฟุตบอลกับ โรงเรียนประเทืองทิพย์วิทยา จนสามารถ คว้าแชมป์ 16 ปี ก. ภายใต้การคุมทีมของ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ก่อนที่จะถูกดึงตัวเข้าสังกัด สโมสรโอสถสภา ซึ่งเป็นสโมสรแรกในการเล่นฟุตบอลในวัย 17 ปี หลังจากนั้นอีก 2 ปี สโมสรโอสถสภายุบทีม เจ้าตัวเลยถูกดึงตัวไปร่วมทีม สมุทรปราการ ซิตี้ 2018-2019 ก่อนที่ในปี 2020 “โค้ชโต่ย”จะดึงมาร่วม ทีมขอนแก่น เอฟซี และ โชร์ฟอร์มเด่น ลงสนามถึง 26 นัด ยิงไป 3 ประตู ก่อนจะถูกดึงตัวมาร่วมทีม นครราชสีมาฯ โดยปัจจุบันถูกเรียกติดทีมชาติไทยชุด ยู 23 ไปก่อนหน้านี้แล้วอีกด้วย

**** ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment