วิเคราะห์ภาพรวม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้าเอฟซี ก่อนเปิดฤดูกาล 2021

วันนี้เราจะมาวิเคราะห์ภาพรวมของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 

สิ่งที่น่าสนใจ

เกมรับ  นับว่าเป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อของทีมเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่ผู้รักษาประตูอย่าง ธณชัย ที่โชว์ฟอร์มซุปเปอร์เซฟในหลาย ๆ เกม และยังมี เฉลิมพงษ์ กับ ณัฐพงษ์ ที่เหนียวแน่นมาก ๆ รวมถึงการสื่อสารที่ยอดเยี่ยม และยังมีแบ็คซ้ายอย่าง ประลอง ที่ผ่านยากสุด ๆอีกคนหนึ่ง

ผู้เล่นต่างชาติ ต้องบอกว่า น่าเสียดายที่พวกเค้าต้องเสียต่างชาติไปถึง 3 คน (ต่างชาติ 2 เอเชีย 1) แต่ผู้เล่นใหม่ก็ถือว่าโปรไฟล์น่าสนใจหลาย ๆ คน ก็ต้องมารอดูกันว่าพวกเค้าจะใช้เวลาในการปรับตัวนานเท่าใด

การให้โอกาสดาวรุ่ง  เนื่องด้วยผู้เล่นตัวหลักของทีม อายุก็ขึ้นเลข 3 กันหมดแล้ว ทำให้ต้องหาตัวแทนแต่ละตำแหน่ง ซึ่งก็นับว่าน่าสนใจมาก ๆ สำหรับดาวรุ่งหลาย ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมาดูกันว่าพวกเค้าจะได้รับโอกาสและทำได้ดีขนาดไหน

(เซ็นเตอร์แบ็ค) เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว》นพพล เกิดแก้ว
(แบ็คซ้าย) ประลอง สาวันดี》อับดุลฮาฟิส บือราเฮง
(แบ็คขวา) เดชา สร้างดี》ธิติ ทุมพร
(กองกลาง) เมที /นฤพล》กีเดี้ยน เอ็นดูบูบา

ระบบที่จะเล่น

โดยระบบที่จะเล่น ส่วนใหญ่น่าจะใช้ระบบ 4-3-3 โดยผู้เล่นส่วนใหญ่น่าจะใช้เซตเดิมเป็นหลัก และมีดาวรุ่งเป็นตัวสอดแทรก ผู้รักษาประตู ธณชัย จะยังคงเป็นตัวหลัก ในส่วนของกองหลัง เฉลิมพงษ์ กับ ณัฐพงษ์ ยังเป็นกำลังสำคัญ ส่วนฝั่งขวา น่าจะใช้ เดชา ก่อนในช่วงแรก และอาจจะลอง ธิติ ทุมพร บ้าง เป็นบางนัด ส่วนกองกลางน่าจะใช้ เดนนิส กับ นฤพล คู่เดิม และมี กีเดี้ยน เป็นตัวสอดแทรก ส่วนในตำแหน่งเกมรุกก็คงใช้ต่างชาติทั้ง 4 คนเป็นชุดหลัก

นักเตะน่าสนใจ

1.) กีเดี้ยน เอ็นดูบูบา (กลางรับ แบ็คซ้าย)
2.) ธิติ ทุมพร (แบ็คขวา เซ็นเตอร์)
3.) ณัฐพงษ์ สาริยา (เซ็นเตอร์)

>> เครดิต ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / บอลไทยที่ 1 ในใจ

Leave a Comment