ส.บอลฯ แจงเคส “ประธาน” สโมสรดังลีกรองฉาว โดนยึดทรัพย์

ส.บอลเผยถึงเคส ปธ.สโมสรดังถูกยึดทรัพย์ ชี้จุดสำคัญที่มีผลต่อทีม
จากข่าวใหญ่ในวงการฟุตบอลลีกไทยกับการที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ปปส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ และ ตำรวจภาค 5 บุกตรวจยึดทรัพย์กลุ่มเป้าหมาย มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท โดยที่ผู้ต้องหามีตำแหน่งเป็น ประธานใหญ่ สโมสรฟุตบอลของจังหวัดทางภาคเหนือที่เป็นน้องใหม่ในการแข่งขันระดับลีกรองด้วย


ล่าสุดผู้สื่อข่าวสอบถาม พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยถึงประเด็นดังกล่าวว่าจะส่งผลกระทบกับสโมสรหรือไม่กับคดีที่เกิดขึ้น ซึ่ง เลขาฯ ส.บอลฯ เผยว่า

“เบื้องต้นสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้ไทยลีกตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างการบริหารของสโมสรว่ามีผลกระทบหรือไม่ อย่างไร ยกตัวอย่างเช่น การมีชื่อเป็นผู้มีอำนาจลงนามของสโมสร เพราะอาจจะมีความต่อเนื่องกับงานของไทยลีกต่อไปครับ แต่เบื้องต้นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของบุคคลครับ”

ผู้สื่อข่าวสอบถามอีกว่า แต่หากว่ามีชื่อเกี่ยวข้องโดยตรง บทลงโทษจะถึงขั้นตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันหรือไม่ ซึ่ง พาทิศ ตอบว่า “ในขั้นนี้ทางคดีเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ดำเนินการ ส่วนในด้านของฟุตบอลเอง ไทยลีกจะต้องตรวจสอบและสอบถามไปยังสโมสร ว่ามีผลกระทบในการบริหารทีมหรือไม่สำหรับการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน โดยอย่างที่บอกเบื้องต้นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของบุคคลครับ”

>> เครดิต ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / TPL Thai League

Leave a Comment