น้องใหม่ไทยลีก “ช้างเผือง” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด สนใจคว้าตัว “จีดี้ คานยุค” ร่วมทัพ

แหลงข่าววงใน “ทีมน้องใหม่ไทยลีก” ออกโรงยืนยันไม่ปล่อย “แข้งตัวหลัก” ออกจากทีม พร้อมมีข่าวลือ เล็งดึง “จีดี้ คานยุค” เพลเมกเกอร์อิสราเอล ทัพ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ร่วมทัพ

ความเคลื่อนไหวของทีม “น้องใหม่ไทยลีก 1”  เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวพัวพันอยากได้ตัว  “จอห์น บาจโจ้”  แนวรุกข่าวมาดากัสการ์ ของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เพื่อเข้ามาเสริมทัพ แต่รายงานล่าสุด ทีมน่าจะพลาดได้ตัวแนวรุกค้างคาวไฟไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  

 ล่าสุดได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าววงในของ “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ว่า ในเวลานี้สำหรับในฤดูกาลหน้าทีมยังเก็บนักเตะตัวหลักคนไทยของทีมไว้ทั้งหมด และจากมีการเสริมทัพผู้เล่นเข้ามาสู้ทีมแน่นอนโดยเฉพาะผู้เล่นต่างชาติ แต่ในเวลานี้ยังไม่สามารถบอกได้เราจะเสริมในตำแหน่งไหนบ้าง  

นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวลือออกมาว่า “ช้างเผือง” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด  กำลังให้ความสนใจในตัว จีดี้ คานยุค เพลเมกเกอร์เชิงรุกชาวอิสราเอล ของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในแดนกลางเพื่อลุยฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก”  ในฤดูกาลหน้า แต่อย่าางไรก็ดียังไม่มีรายงานว่า ทางสโมสรเปิดเจรจาในดีลนี้หรือไม่ 

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้มีรายงานว่า จีดี้ คานยุค มิดฟิลด์ชาวอิสราเอล ในเวลานี้ยังเจรจาสัญญาใหม่กับ สวาทแคท ยังไม่ลงตัวในเรื่องค่าเหนื่อย อีกทั้งเจ้าตัวอยากที่หาต้นสังกัดใหม่ ที่อยู่ในจังหวัดที่มีสิ่งอำนวยความสะสะดวกสบายในกับครอบครัวมากกว่านี้ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ “เจ้าตัว” อาจเตรียมเปิดฉากเจรจากับ “เชียงใหม่ ยูไนเต็ด” ในเร็วนี้ๆ 

สำหรับ จีดี้ คานยุค  ฮาโปเอล ไฮฟา ทีมในลีกอิสราเอล มาร่วมทัพ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในปี 2020 ลงเล่นให้ บุรีรัมย์ ไป 10 นัด ทำได้ 2  ประตู ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทัพ “สวาทแคท”  นครราชสีมา มาสด้า เอฟซนี ในช่วงเลกที่ 2 พร้อมโชว์ฟอร์มได้อย่างโด่นลงเล่น 10 นัด ยิงได้ 1  ประตู  และมีส่วนสำคัญที่ทำให้ “สวาทแคท” รอดพ้นการตกชั้นและทำผลงานขยับขึ้นมาจบอันดับ 9 ในศึกไทยลีก 1 ได้อีกด้วย

>>> เครดิต ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / smmsport.com

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment