“กัปตันเหลิม” กองหลัง “สวาทแคท”ยอดเซนเตอร์ไทยลีก 2020

สัจจา” อดีตกองหลังทีมชาติไทย ตำนานกองหลังทีมชาติไทย ยุคพา ธ.กสิกรไทย คว้าแชมป์สโมสรเอเชีย ออกโรงยกย่อง “กัปตันเหลิม” แห่งทีม “สวาดแคท” เป็นกองหลังไทยที่ผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในไทยลีก 2020

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังกัปตันทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกไทยลีก ฤดูกาลนี้ และกำลังลุ้นทำสถิติลงเล่นให้ต้นสังกัดเป็นตัวจริงและไม่ถูกเปลี่ยนตัวออกทุกเกม ในนัดสุดท้ายที่จะเปิดบ้านพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 28 มี.ค. 64 นี้

ซึ่งทาง สัจจา ศิริเขตร์ อดีตกองหลังทีมชาติไทย ที่เป็นสมาชิกของทีม ธ.กสิกรไทย ยุครุ่งเรืองคว้าแชมป์ระดับทวีปมาอย่างโชกโชน ได้กล่าวผ่านทีมข่าว ballthai.com ว่า ฤดูกาลนี้มีกองหลังชาวไทยที่ทำผลงานได้น่าชื่นชม แต่คนที่สม่ำเสมอที่สุด และมีความเป็นผู้นำ เป็นหัวใจในเกมรับของทีมนั้นต้องยกให้ “กัปตันเหลิม” ที่โดดเด่นเหนือใคร

“พี่ชอบเวลาที่เห็นสโมสรต่าง ๆ ใช้งานกองหลังที่เป็นคนไทย เพราะทำให้ได้เห็นว่ากองหลังไทยก็มีศักยภาพที่ดี ตัวรุกต่างชาติในไทยลีกยุคนี้มีศักยภาพสูงขึ้นมาก แล้วถ้ากองหลังไทยสามารถรับมือได้ก็ต้องถือว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน โดยเฉพาะทีมที่ใช้แนวรับเป็นคนไทยทั้งหมด”

“ถ้าให้เลือกว่าคนไหนที่พี่ชอบที่สุดก็คงเป็น เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว เพราะด้วยผลงานที่เขาเป็นหัวใจในเกมรับ มีคาแร็คเตอร์เป็นผู้นำทีม และมีความคงเส้นคงวาในการเล่นตลอดทั้งฤดูกาล เขาช่วยพาทีมเก็บคลีนชีทได้บ่อยครั้ง คือคนอื่นๆ ที่โดดเด่นก็มีนะ บางเกมอาจจะมีหลุดๆ ไปบ้าง แต่ถ้าดูความสม่ำเสมอก็ต้องยกให้ เฉลิมพงษ์ นี่แหละครับ” โค้ชอู๊ด สัจจา กล่าว

>>> เครดิต ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / Ballthai.com

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment