“บอสส์” บุญญฤทธิ์ ศรีนาม ขอบคุณโค้ชโจ ที่ให้โอกาสลงสนาม

ชัยชนะที่ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พลิกสถานการณ์ บุกคว้าชัย ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ถึงถิ่น 3-2 นอกจากได้สร้างความสุขให้กับแฟนบอลแล้ว ยังสร้างความทรงจำให้กับเด็กหนุ่มที่กำลังจะมีอายุเข้าขวบปีที่ 21 อย่าง “บอสส์” บุญญฤทธิ์ ศรีนาม ที่ได้ลงสนามสัมผัสเกมในช่วงท้าย

บุญญฤทธิ์ ศรีนาม ถือเป็นอีกหนึ่งลูกหม้อสวาทแคท เข้าสู่อคาเดมีสโมสรตอนอายุ 17 มีส่วนพาทีมผ่านเข้ารอบประเทศในศึก ยูธ ลีก พร้อมบทบาทกัปตันทีม จากนั้นไต่เต้าขึ้นสู่ชุด U19 ที่มี “โค้ชท็อป” ไกรเกียรติ คูณธนทรัพย์ คุมทัพ และอยู่ในทีมชุดคว้าอันดับ 3 ไทยแลนด์ ยูธ ลีก 2018-2019 รอบแชมเปี้ยนส์ชิพ

ดยศึก ไทยลีก ฤดูกาล 2020-21 บุญญฤทธิ์ ศรีนาม ได้โอกาสขึ้นมาซ้อมกับทีมชุดใหญ่ในช่วงเลกสอง ก่อนจะได้รับโอกาสครั้งสำคัญจาก “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ในการส่งชื่อขึ้นทะเบียนทำการแข่งขันของครึ่งฤดูกาลหลัง


จากเกมล่าสุด บุญญฤทธิ์ มีชื่อติด 20 คน เกมบุกเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และในนาที 90+4 เขาได้โอกาสถูกส่งลงสนาม ภายใต้เสื้อหมายเลข 66 แม้จะเป็นการเปลี่ยนตัวเพื่อฆ่าเวลา แต่นี่คือจุดเริ่มต้นของการสัมผัสไทยลีกครั้งแรกในชีวิตของดาวรุ่งคนนี้

“ตอนได้ขึ้นมาซ้อมกับพี่ๆ ทีมชุดใหญ่ ผมก็ทั้งตื่นเต้นและดีใจแล้วนะครับ ก็ยอมรับว่ามันยากเหมือนกัน เพราะต้องปรับตัวหลายอย่าง โดยเฉพาะสปีดบอลที่มันแตกต่างจากที่ผมเล่นกับเพื่อนๆมาครับ”

“พอตอนมีชื่อไทยลีกก็ดีใจแล้ว แต่พอมามีชื่อ 20 คน ก็ยิ่งตื่นเต้น และดีใจครับ จริงๆก็แอบลุ้นแอบหวังว่าจะได้ลงสนามครับ คือพอได้ลงจริงๆ ผมก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจครับ ขอบคุณโค้ชโจที่ให้โอกาส ผมจะเรียนรู้และพัฒนาต่อไปครับ”

“ผมชอบเล่นแบ็คขวาครับ เป็นตำแหน่งที่ถนัดที่สุด ก็ได้เรียนรู้จากทั้ง พี่เก่ง (เอกณัฏฐ์ คงเกตุ), พี่บอย (เดชา สร้างดี) ที่เล่นตำแหน่งนี้ แล้วก็พี่ๆคนอื่นๆทุกคนเลยครับ ผมพยายามดูตัวอย่างจากพวกเขา และก็เรียนรู้ เอามาพัฒนาตัวเอง”

“ขอบคุณแฟนบอลที่คอยติดตามเชียร์ทีมสวาทแคทครับ ผมจะพยายามสู้ และพัฒนาตัวเองต่อไปให้ดีที่สุดครับ” “บอสส์” บุญญฤทธิ์ ศรีนาม

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment