รับแบบแมนๆ โค้ชโจ เปิดใจหลังเสียสถิติไร้พ่าย 9 ติด

“สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เพิ่งเปิดบ้านพ่ายให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 0-3 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 23 เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

จากผลแพ้ในเกมดังกล่าวทำให้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เสียสถิติไร้พ่าย 9 เกมติดต่อกัน หลังจบเกมทางด้าน “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า

“ก่อนอื่นต้องดีใจกับ บุรีรัมย์ ครับ ก็ยอมรับว่าเขาดีกว่าเรา และ เด็ดขาดกว่าเรา” 

“จริงๆ ครึ่งแรกเกมยังไม่มีอะไร แต่พอครึ่งหลังเราโดนลูกแรกไป , ลูกจุดโทษ และ ลูกที่สาม ก็แทบปิดเกม อย่างที่บอก ยอมรับว่า บุรีรัมย์ ดีกว่าครับ มีผู้เล่นหมุนเวียนที่เปลี่ยนลงมาได้ และ มีทีเด็ดกว่าเรา ส่วนเราก็ต้องกลับไปทำการบ้าน และ มองเกมหน้าต่อครับ”

“ก็ต้องมีบ้างครับที่เราอาจจะเสียขวัญจากเกมนี้ เพราะเราไม่แพ้ใครมา 9 เกม แต่สำหรับผม ผมเฉยๆ ครับ มันเป็นเกมฟุตบอลที่เราต้องยอมรับว่า บุรีรัมย์ ดีกว่าจริงๆ และ ในฐานะโค้ช ผมก็ต้องกลับไปกระตุ้นกันใหม่เพื่อให้ลืมเกมนี้ และ กลับมาสู้ในช่วงที่เหลือของฤดูกาลครับ”

“ต้องขอโทษแฟนบอลครับที่เก็บชัยชนะจาก บุรีรัมย์ ไม่ได้ และ ก็ต้องขอบคุณด้วยที่แม้ว่าจะเข้าดูไม่ได้ แต่ก็ยังมาร้องเพลงเชียร์อยู่ข้างสนาม ก็ขอให้เป็นกำลังใจให้เราต่อครับ ซึ่งเดือนหน้าแฟนบอลก็จะเข้ามาได้แล้ว พวกเราก็เฝ้ารออยู่ครับไม่ว่ากี่ % ก็ตาม”

“ผมว่ามันหนักทุกเกมครับ ไม่ว่าจะเจอทีมใหญ่ๆ หรือ ทีมที่หนีตกชั้น เพราะทุกทีมต้องการแต้มหมด อย่างอาทิตย์หน้า เราไปเยือนแบงค็อก และ ประจวบ ก็หนักทั้งคู่ , แบงค็อก ก็ต้องการแต้มไป ACL”

“ส่วน ประจวบ ก็ต้องการแต้มเพื่อหนีตกชั้น มันหนักทุกเกมครับ แต่ผมก็ยังเชื่อว่าเราสามารถกลับมาได้ครับ ก็เชื่อมั่นเด็กๆ กับ 7 เกมที่เหลือครับ”

สำหรับโปรแกรมต่อไป นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะบุกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 24 วันที่ 3 มีนาคม 2564

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / บวกสิบ บอลไทย

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment