“สวาทแคท” มั่นใจ “จิดี้ คานยุค” อยู่ช่วยทีมต่อ ซีซั่นหน้า

ยุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม บิ๊กโคราช เชื่อ จิดี้ คานยุค จะต่อสัญญาอยู่กับทีมต่อไปหลังทำผลงานสุดยอดในขณะนี้ ชี้ดูแลหลังบ้านเป็นอย่างดี และมีแผนเพิ่มค่าเหนื่อยให้อีกด้วย

จิดี้ คานยุค เพลย์เมกเกอร์ชาวอิสราเอล ไม่ประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อนยกเลิกสัญญาและย้ายมาร่วมทัพ นครราชสีมา มาสด้า แบบไม่มีค่าตัวในช่วงเลกที่สอง พร้อมทั้งยอมลดค่าเหนื่อยลงกว่า 4 เท่า เพื่อพิสูจน์ตัวเองในศึกโตโยต้า ไทยลีก ว่าเขาดีพอกว่าที่ถูกปรามาสเอาไว้

ซึ่งผลงานการลงเล่นให้กับทีม “สวาดแคท” ทั้งสิ้น 6 เกม ผลปรากฎว่าเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้ทีมเก็บไปแล้วถึง 16 แต้มจากการชนะรวด 5 นัดก่อนบุกไปเสมอเชียงราย ยูไนเต็ด ในเกมล่าสุด ทำให้แฟนบอลโคราชหวั่นวิตกว่า ด้วยผลงานชั้นอ๋องเช่นนี้อาจจะไปเตะตาทีมใหญ่ที่เข้ามาฉกตัวไปร่วมทีมหลังจบฤดูกาล

ทีมบริหาร “สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า” ท่านหนึ่งที่ขอไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งมีความมั่นใจว่า คานยุค กำลังมีความสุขทั้งในและนอกสนาม และพร้อมจะขยับค่าเหนื่อยเพิ่มให้ในการต่อสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ พร้อมทั้งเชื่อว่าสไตล์การเล่นของดาวเตะยิว ไม่ได้เหมาะกับทุกทีม และสำหรับ “สวาทแคท” แล้วถือว่าลงล็อคมาก ๆ กับระบบการเล่นของทีม

“เขาทำผลงานได้ดีมาก แต่เราก็ห่วงเรื่องอาการล้าของเขาเหมือนกันเพราะเขาลงเล่นทุกเกมและเตะถี่มาก รวมถึงสะสมใบเหลืองติดตัวไว้ตั้งแต่อยู่บุรีรัมย์ 3 ใบแล้ว อีกแค่ใบเดียวก็จะติดโทษแบน เราก็หาโอกาสที่จะพักเขาอยู่เหมือนกัน รวมถึงคนอื่นๆ ในทีมด้วย”

“ถ้ามีทีมใหญ่สนใจเขา ผมก็ยังเชื่อว่าไม่ใช่ทุกทีมนะที่ได้เขาไปแล้วจะเวิร์ค เพราะมันอยู่ที่แท็กติกรวมถึงองค์ประกอบในทีมด้วย เขาเล่นสไตล์ตัวรุกอิสระ ถ้าให้เขามีอิสระในการสร้างเกมเขาจะทำได้ดี แต่ถ้าไปกำหนดบทบาทให้เขาก็อาจจะทำผลงานออกมาได้ไม่ดีที่สุดก็ได้ ตอนนี้ผมยังมั่นใจว่าเขามีความสุขที่จะอยู่กับโคราชครับ” ผู้บริหารทีมสวาทแคทกล่าว

ปรแกรมถัดไปของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะออกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง TSports

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / ballthai.com

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment