“โค้ชโจ” ชมทีมงานและแข้งสวาทแคททำงานหนักหวังรักษาฟอร์มเก่งซิวชัย 5 นัดติด

“โค้ชโจ” ชมแข้งนครราชสีมาทำงานหนักหวังรักษาฟอร์มเก่งซิวชัย 5 นัดติด

เป็นอีกหนึ่งทีมที่โชว์ผลงานได้อย่างร้อนแรงสำหรับพลพรรค “สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หลังจากพวกเขาเอาชนะ 4 เกมติดต่อกันในไทยลีก แถมเก็บคลีนชีตได้ 3 นัดติดต่อกัน ทำให้อันดับขยับขึ้นมาอยู่กลางตารางทันที

ล่าสุด “โค้ชโจ” ธีรศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ชของนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้เปิดเผยกับสื่อถึงความพร้อมของทีมในตอนนี้ว่า “เกมนัดที่แล้วเป็นนัดแรกหลังโควิด จริงๆ แล้วอย่างที่บอกว่าเรากังวลนิดหน่อย ก่อนเบรคเราเล่นได้ดีขึ้น เรามี 3 เกมที่ชนะรวด แต่พอมีโควิดเราก็ต้องซ้อม รักษาแรงจูงใจ และความมั่นใจไว้”

“แน่นอนการเล่นได้บ้านติดกัน ไม่ต้องเดินทาง ก็ทำให้เราได้เปรียบบ้างเล็กน้อย เพราะมันต้องแข่งติดๆ กัน แต่ก็เพราะเลกแรกเราไปเยือนเยอะ การเล่นในบ้านมันช่วยตัดปัญหาเรื่องของการเดินทางไป ช่วยให้เรามีสมาธิกับการฟื้นฟูนักเตะ เพราะถ้ามีการเดินทางด้วย มันอาจจะทำให้เราลำบากกว่าเดิม แต่ 3 เกมแรกหลังเบรคโควิด เราได้เล่นในบ้าน เรื่องนี้มีผลช่วยความสดของร่างกายเราตลอด 1 สัปดาห์นี้”

“อย่างที่บอกเราแข่งถี่ แต่เปลี่ยนนักเตะได้ 5 คน มันเป็นเรื่องของการจัดการ ใครมีแท็คติกแบบไหน จะเปลี่ยนใคร มันเป็นแผนที่เพิ่มขึ้นมา ก็เป็นเรื่องที่สนุกดีครับ ตอนนี้ต้องยอมรับว่าเราชนะติดๆ กัน มันทำให้มั่นใจมากขึ้น แต่ฟุตบอลเป็นเรื่องปัจจุบัน ต้องลืมเกมที่ผ่านมา และโฟกัสในเกมที่จะถึงต่อไป”

“ผมจะบอกเด็กๆ ในทีมว่า เกมที่ผ่านไปคืออดีต อันดับในตารางตอนนี้ ผลแข่งแค่นัดเดียวเปลี่ยนอันดับในตารางได้ เรายังไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่จะนิ่งนอนใจได้ เราต้องมองเกมต่อเกม ทำเกมต่อไปให้ดีที่สุด ผมจะบอกเด็กๆ ในทีมเสมอว่า ชัยชนะมันดี แต่ข้อเสียก็มี มันทำให้เราผ่อนคลายเกินไป จนทำงานหนักไม่พอ แต่นักเตะของผมตอบสนองได้ดี ทำงานหนัก ไม่ได้เหลิงกับชัยชนะที่ผ่านมา”

สำหรับนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะเปิดบ้านรับมือ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในศึกไทยลีก 2020 – 21 นัดที่ 18 วันพุธที่ 10 ก.พ. 64 ที่สนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เวลา 19.00 น.

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / TPL ThaiLeauge

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment