5 คำถามกับ “ธณชัย หนูราช”

ฝันที่เกินฝันและ 5 คำถามกับ ธณชัย หนูราช 

1. จากมือ 3 สู่ทีมชาติเกินคาดมากแค่ไหน
ต้องบอกเลยว่าเกินความคาดไปเยอะครับ มันคงเป็นจังหวะของชีวิต เพราะหลังจากหมดสัญญายืมตัวไปช่วย ระยอง จนเลื่อนชั้นสู่ T1 ผมก็หมดสัญญากับ ชลบุรี ที่ตอนนั้นมี พี่ตี๋, บาส อยู่แล้ว คงเป็นไปได้ยากที่จะมีโอกาสลงสนาม ก็เลยเลือกที่จะย้ายมา นครราชสีมาฯ แต่ที่นี่ก็มี มือเป็น 1 พี่แซมมวล และมีมือ 2 อยู่แล้ว ซึ่งมันก็เป็นงานหินสำหรับผมจากที่เล่ามาก็คงจะมองดูแล้วว่าโอกาสที่จะลงเล่นและทำผลงานเพื่อจะติดทีมชาตินั้นแทบจะไม่มีเลย แต่ด้วยที่ว่าผมเป็นคนชอบความท้าท้าย และฝันว่าชีวิตค้าแข้งของผมว่าสักวันนึงต้องติดทีมชาติให้ได้ จึงเลือกที่จะมาสู้ที่โคราชอีกสักตั้งและมันก็ได้ผล

2. อะไรคือสิ่งที่ทำให้พัฒนาได้เร็วขนาดนี้
ปกติแล้วผมเป็นคนคิดบวกไว้ก่อน “ยิ่งไม่เก่ง จึงต้องเคร่งวินัย” ทั้งในและนอกสนาม เมื่อร่างกายพร้อมมีความฟิตก็สามารถฝึกซ้อมได้เต็มที่ตามแทคติกที่โค้ชต้องการ เรียนรู้ให้ไว ทบทวนแก้ไขข้อผิดพลาด เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับโอกาสที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมาถึง

3. แมตช์ไหนคือเกมแห่งความทรงจำ
ก็คงจะเป็นแมตช์ที่เพิ่งบุกไปชนะ บุรีรัมย์ ได้ ซึ่งก็รู้อยู่แล้วว่าใครจะบุกไปชนะได้ในบ้านบุรีรัมย์ไม่ใช่ง่าย และเกมนั้นเป็นแมตช์แรกที่ผมได้ลงเล่นตัวจริงด้วย ซึ่งในชีวิตการค้าแข้งพึ่งเคยลงเล่นเจอ บุรีรัมย์ และสามารถเอาชนะได้ครับ

4. กองหน้าคนไหนที่เจอแล้วอันตรายที่สุด
คงจะหนีไม่พ้น ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต เพราะเขาคือกองหน้าที่ครบเครื่องมีความเจ้าเล่ห์และแพรวพราวในการทำลายเกมรับและยิงประตูคู่ต่อสู้ได้เป็นอย่างดี

5. ไอดอลผู้รักษาประตูคือใคร
ถ้าจะเลือกผู้รักษาประตูที่เป็นต้นแบบของผมก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้ คือ พี่ตี๋ สินทวีชัย เพราะพี่เขาคือต้นแบบของน้องๆ เหล่าบรรดาผู้รักษาประตูนั่นเองครับ แค่ยืนใกล้ๆ หัวใจก็เต้นรัวๆ แล้วครับ

การย้ายทีมเพื่อเพิ่มโอกาสให้ตัวเอง
บวกกับความตั้งใจและวินัยที่แน่วแน่
ทำให้  มาถึงจุดนี้ได้ จากมือสามในสโมสรสู่ประตูทีมชาติไทย

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / กูรูพาดูบอล

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment