สวาทแคทฉลองแชมป์ยามาฮ่า ลีกวัน นำถ้วยสักการะถวายคุณย่าโม

สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เฉลิมฉลองแชมป์ยามาฮ่า ลีกวัน นำถ้วยสักการะถวายคุณย่าโม ก่อนแห่รอบตัวเมือง ด้าน “ สุวัจน์” ปิดเมืองฉลองยิ่งใหญ่ โวชนะแล้วต้องมีชนะเพิ่มขึ้น ยืนยันแชมป์ไทยลีกอยู่แค่เอื้อมแล้ว…

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือ ทีมสวาทแคท เดินทางไปเป็นประธานในพิธีฉลองชัยชนะ ก้าวสู่ไทยพรีเมียร์ลีก CHAMPION 2014 โดยมีนายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา, “บิ๊กอ๊อด” ณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และนายโชอิชิ ยูกิ ประธาน มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ “โค้ชคัมเบะ” พร้อมนำถ้วยยามาฮ่า ลีกวัน ถวายสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนา (คุณย่าโม) และพิธีปล่อยขบวนคาราวานสวาทแคท โดยมีแฟนคลับต่างสวมเสื้อสีส้ม มีโลโก้ทีมสวาทแคท หรือเจ้าแมวพิฆาต เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างล้นหลามกว่า 500 คน

สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยการแห่รอบตัวเมืองได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น เพื่อกราบคาราวะพี่น้องประชาชนชาวนครราชสีมา ที่ให้การสนับสนุน เพราะทุกคนเป็นเจ้าของทีมสวาทแคท สร้างความสุขร่วมกัน เพื่อก้าวเดินไปสู่ไทยพรีเมียร์ลีกอย่างสมศักดิ์ศรี ในฐานะแชมป์ 2014 ของรายการยามาฮ่า ลีกวัน

นายสุวัจน์ กล่าวว่า การที่ทีมสวาทแคทได้รับชัยชนะเป็นแชมป์ 2014 ในการแข่งขันยามาฮ่า ลีก วัน ถือเป็นวันประวัติศาสตร์วันหนึ่งของวงการกีฬาของ จ.นครราชสีมา ที่สามารถประสบความสำเร็จ และเป็นครั้งแรกและเป็นสิ่งที่พวกเราได้รอคอยกันมาถึง 4 ปี ความสำเร็จของทีมจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนชาวโคราช ตนทราบว่าแต่ละนัดของทีมสวาทแคทที่ลงแข่ง มีคนดูและเชียร์มากที่สุดในประเทศไทย คือทีมสวาทแคท มีจำนวนคนดูกว่า 20,000 คนทุกนัด คนโคราชไปชม คนโคราชไปเชียร์ คนโคราชให้การสนับสนุน คนโคราชเสียใจเวลาที่แพ้ คนโคราชเฉลิมฉลองเวลาที่ชนะ แสดงถึงความรู้สึกของการเป็นเจ้าของทีมสวาทแคท ที่อยู่ในหัวใจของคนโคราช ฉะนั้นอะไรที่มาจากประชาชน จะสำเร็จทุกๆ อย่าง ดังนั้นความสำเร็จของสวาทแคทวันนี้ นอกเหนือจากผู้ให้การสนับสนุนและทีมงานก็คือ พี่น้องประชาชนชาวโคราช วันนี้ทีมสวาทแคทได้กลายเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองโคราช เวลาใครเห็นเสื้อสีส้มหรือสีแสด เห็นสวาทแคท ก็จะนึกถึงจังหวัดนครราชสีมา ฉะนั้นทีมจึงมีส่วนสำคัญในการช่วยกันประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมาให้เป็นที่รู้จัก และเป็นสิ่งหนึ่งที่ยืนยันถึงความสำเร็จของการพัฒนาจังหวัด คือการใช้กีฬาเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของการพัฒนาจังหวัดของเรา

10734249_10204349566691572_695015611731795491_n

ขอขอบคุณ : http://www.thairath.co.th/

 

Leave a Comment