ไทยลีก! อาจได้พัก 2 เดือน

บอลไทยอาจต้องรอต่อ! สาธารณสุข ประกาศอาจพักแข่ง 2 เดือน

สโมสรอาจช็อก ! รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประกาศ “ฟุตบอลลีก-วอลเลย์บอลลีก” อาจต้องพักไม่ให้แข่งขันอย่างน้อย 2 เดือน สวนทางกับฟุตบอลไทยลีกที่ขยับออกไปเตะ 1 เดือนต่อจากนี้ เหตุโควิด-19 ระบาดรอบสองยังไม่คลี่คลาย แถมมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ยันต้องควบคุมตัวเลขทั่วประเทศให้นิ่งลงก่อน เผยช่วงนี้ยังไม่สามารถให้คำตอบที่แน่นอนได้

หลังจากที่ศึกลูกหนัง ไทยลีก 2020-21 ได้มีการเลื่อนแข่งขันออกตลอดเดือนมกราคม จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดอยู่ในตอนนี้ ขณะเดียวทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการยื่นหนังสือส่งเรื่องไปถึง ศบค. เพื่อพิจารณาขอแข่งขันแบบสนามปิดในกรณีพิเศษหากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นนั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 7 ม.ค. 64 ทาง ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์จัดการแข่งขันกีฬาภายในประเทศไทย ช่วงสถานการณ์ของโควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดรอบ 2 หลังหลายชนิดกีฬาภายในประเทศต้องหยุดพักการแข่งขันไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลไทยลีก หรือ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

โดย ดร.สาธิต ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ในช่วงนี้ยังไม่สามารถให้คำตอบถึงเรื่องการฝึกซ้อมและการแข่งขันกีฬาประเภททีมได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวเลขของผู้ติดเชื้อและผู้เข้าข่ายติดเชื้อสูงในบริเวณพื้นที่เสี่ยงในอีก 1 สัปดาห์ ข้างหน้าจะมีแนวโน้มเป็นอย่างไร แล้วทางเราจะนำตัวเลขนี้มาพิจารณาว่า เราควบคุมสถานการณ์ได้ดีขึ้นแล้วหรือยัง”

“ถ้าทางเรามั่นใจว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว หรือไม่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเมื่อใดก็จะทำการควบคุมต่อไปอีกอย่างน้อย 14-28 วัน เพื่อให้เชื่อใจได้อย่างเด็ดขาด แล้วหลังจากนั้นเราจึงจะกลับมา พิจารณาถึงการฝึกซ้อมและจัดการแข่งขันกีฬาประเภททีม ดังนั้นในช่วงนี้ผมจึงไม่สามารถให้คำตอบที่แน่นอนได้”

“อย่างไรก็ตามในคลัสเตอร์สมุทรสาครเป็นพื้นที่เสี่ยงรวมถึงระยองที่มีแรงงานต่างด้าวค่อนข้างเยอะ เราอยากให้ตัวเลขของผู้ติดเชื้อในโซนนั้นนิ่งก่อน ซึ่งถ้าจำนวนตัวเลขทั่วประเทศนิ่งลงเราจะรีบพิจารณาในส่วนนี้อย่างแน่นอน โดยเราได้ประเมินไว้อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2 เดือนอยู่แล้วครับ” ดร.สาธิต กล่าวทิ้งท้าย

ขณะเดียวกับผู้สื่อข่าวฟุตบอลสยาม ได้โทรศัพท์ไปติดต่อสอบถามกับ “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ถึงเรื่องกล่าว โดยบิ๊กแชมป์เผยว่า “ถือเป็นการคาดการณ์ของกระทรวงสาธารณสุข แต่อย่างไรก็ตามทางไทยลีก กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เราต้องมีแผนมีอะไรเข้าไปหารือกับทาง ศบค.อยู่แล้วครับ ซึ่งไม่ได้ห่วงอะไรครับ อย่างไรก็ตามทางเราได้ติดตามเฝ้าสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา อย่างวันนี้ก็ 300 กว่าคน ซึ่งเราหวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลงโดยเร็วที่สุด” 

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / TPL ThaiLeaug

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment