แฟนไทยลีก! แห่ชื่นชม ส.บอลไทย เฝ้าติดตามเปาไทยลีกทำหน้าที่

แฟนลูกหนังแห่ชื่นชมนายกส.บอลหลังประกาศเฝ้าติดตามเปาไทยลีก

แฟนฟุตบอลแห่ชมนายกฯลูกหนัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง หลังประกาศลงมาติดตาม และเฝ้าดู การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในไทยลีก หลังจากที่มีปัญหามาอย่างต่อเนื่อง ชี้ไทยลีกทุกวันนี้มีเหตุการณ์อันน่าสงสัยหลายเรื่อง ขณะที่ กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมเมืองทอง รับไม่ได้ วิเชษฐ์ เกตุแก้ว ผู้กำกับเส้นที่ทำหน้าที่ผิดพลาดกับเชียงราย แต่โดนลงโทษพักแค่ 2 อาทิตย์ บอกเหมือนเมืองทองโดนปล้นชัยกลางสนาม และทำลายผลงานของมาริโอด้วย

จากเกมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก นัดที่ผ่านมา ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี กับ เอสซีจี เมืองทองฯ ผลการแข่งขันปรากฏว่า การท่าเรือ เอฟซี ชนะ 2-0 แต่ในเกมดังกล่าว ผู้ตัดสิน มงคลชัย เพชรศรี โดนแฟนฟุตบอลทั่วประเทศต่อว่าอย่างหนัก กับการตัดสินไม่ทันเกม และไม่หยุดดูวีเออาร์ในบางจังหวะที่มีการฟาวล์ที่รุนแรง จนเกิดการได้เปรียบเสียเปรียบในเกมดังกล่าว และทางเอสซีจี เมืองทองฯ ได้ทำหนังสือประท้วงไป

ในเวลาเดียวกันทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ให้ความสนใจเกมคู่ดังกล่าวพร้อมกับได้ติดตามดูเกมครบ 90 นาที และพบว่ามีหลายเหตุการณ์ที่ผู้ตัดสินทั้งหมด ทำหน้าที่ผิดพลาดทั้งในสนามและห้องวีเออาร์ พร้อมกับเตรียมที่จะเชิญผู้ตัดสินทั้งหมด และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบถามจากเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น

หลังจากที่ นายกสมาคมฯ ได้ออกมาแสดงความห่วงใยกับทีมฟุตบอลที่เข้าแข่งขัน และติดตามดูการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินอย่างใกล้ชิด ทำให้แฟนฟุตบอลทั่วประเทศออกมากล่าวชื่นชมนายกลูกหนังว่า ทำหน้าที่ได้ถูกต้อง และดีเยี่ยม เพราะว่าวันนี้วงการลูกหนังไทยลีก มีเรื่องที่น่าสนใจหลายอย่างในแต่ละเกม รวมทั้งการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่มีหลายอย่างที่คาดไม่ถึงด้วย การที่นายกฯลงมาดูแลเองทำให้คนทำทีมมีความอุ่นใจและมีกำลังใจ ในการทำทีมฟุตบอลมากขึ้น

ขณะที่ กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ออกมากล่าวว่า การลงโทษ วิเชษฐ์ เกตุแก้ว ผู้กำกับเส้นในเกมที่สิงห์ เชียงรายฯ เจอกับเอสซีจี เมืองทองฯ ในจังหวะที่พิชา อุทรา หลุดเข้าไปยิงแต่กลับถูกยกล้ำหน้า ทั้งที่เมื่อมีการนำภาพช้ามาดู และพบว่าไม่มีการล้ำหน้าแต่อย่างใด กลับถูกลงโทษพักการทำหน้าที่แค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น ถือว่าน้อยมาก เพราะเกมนี้เป็นเกมที่มีความหมายต่อเอสซีจี เมืองทองฯ และเป็นการทำลายผลงานของโค้ช มาริโอ ยูรอฟสกี้ ด้วย มันเหมือนกับการโดนปล้นชัยกลางสนามแข่งขัน See Less

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / TPL Thaileaug

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment