วิเคราะห์หลังเกมสวาทแคทแพ้ประจวบคาบ้าน 1-2

วิเคราะห์หลังเกมสวาทแคทแพ้ประจวบคาบ้าน 1-2 “เกมนี้เสียหายหนัก”

1- บอลคนละครึ่งจริงๆ ครึ่งแรกสวาทแคททำได้ดีมากๆ คคึกคักมาก ทำเกมรุกได้ดีจริงๆ 3 ประสานดูอันตรายมากๆ บอลขึ้นฝั่งขวาเป็นหลัก ให้อมาดู กระชากเปิด กระชากยิง จนออกนำได้สำเร็จ 1-0

2- ต้นครึ่งหลังก็ยังดูดี 5-10 นาที มีโอกาสยิงให้ออกนำห่าง 2-3 จังหวะ แต่ก็พลาดเอง ไม่คมเอง จ่ายบอลเสียเอง ขาดๆ เกินๆ มีจังหวะที่เดนิสกดเต็มข้อแต่ก็โดนเสาเต็มๆ ไม่คม

3- ประจวบไม่มีโอกาสเลย จบมายิงนอกกรอบแบบเต็มข้อ แล้วเฮียเหลิมก็โหม่งสกัดพลาดตีเสมอได้สำเร็จ 1-1 หลังจากนั้นนักเตะสวาทแคทดูช็อค ดูช็อต เสียสมาธิเลย เกมก็เป็นของประจวบทั้งหมด จนมาโดนเพิ่ม 2-1 สวาทแคทแพ้คาบ้าน

4- สวาทแคทใช้โอกาสเปลืองเกินไป โอกาสยิงเยอะมากในเกมนี้น่าจะได้สัก 2-3 ประตู แต่ก็จบสกอร์ไม่ได้ อมาดูเล่นหวงบอลมากเกินไปในบางจังหวะ เปิดยากเกินไป ส่งก่อนจะเสียในหลายครั้ง เพื่อนก็เลยเดายาก จะไปหรือจะเปิด วิ่งรอแบบงงๆ หลายครั้ง เดนิสน่าจะทำได้ดีกว่านี้ในจังหวะจบสกอร์ น่าเสียดายโอกาสจริงๆ

5- กลางสวาทแคทเล่นดีครึ่งเดียว นฤพลดูโดดเด่นจริงๆ พอไม่มีเค้า เห็นชัดเจนเลย กลางเก็บบอลไม่ได้ ซาฟิสที่ลงมาแทนแทบไม่มีบทบาทเลย อานนท์ ธัชนนท์ ก็หายไปเลยในครึ่งหลัง

6- กองหลังสวาทแคทครึ่งหลัง ปล่อยนักเตะประจวบเล่นง่ายเกินไป ประกบห่างและยืนตำแหน่งมั่วมากในหลายจังหวะ ปล่อยให้นักเตะประจวบโล่งๆ หลายครั้งมาก และจังหวะทั้ง 2 ลูกที่ประจวบได้ แทบไม่มีตัวบล็อก มาร์คคนยิงเลย ให้ตั้งป้อมยิงง่ายๆ ทั้ง 2 ประตู

7- โค้ชโจแก้เกมพลาด พอโดนตีเสมอเปลี่ยนแผนมาเล่น 4-4-2 ดูจากแผนเหมือนจะโอเค แต่พอเล่นไปเล่นมา ซาฟิสที่ส่งลงมา ยืนแต่ปีกซ้ายไม่เล่นกลางเลย เหมือนมีหน้า 4 ตัว ทำให้ตรงกลางเคยมี นฤพลช่วยชะลอเกม ตอนนั้นเหลือแค่ 2 คน พอประจวบมาแต่ละครั้ง ทางสะดวกกว่าเดิมอีก ถึงหน้าบ้านสวาทแคทตลอด ส่วนอมาดูครึ่งหลังหายไปจากเกมทันที ประจวบแก้เกมดีกว่าจริงๆ เก็บกวาดได้หมด บอลไม่ถึงอมาดูเลย เพราะเค้าคงมองออกว่า สวาทแคทมีอาวุธที่น่ากลัวที่สุดคือจุดนี้ ต้องอย่าให้บอลถึงอมาดูได้ง่ายๆ

8- นักเตะสำรองสวาทแคท ทดแทนตัวหลักไม่ได้เลย เปลี่ยนมาหายจากเกมตลอด หลายนัดแล้ว

9- แนวรับสวาทแคทพอโดนกดดัน เปิดบอลบ่อยๆ ก็สะกัดกันพลาด ยืนตำแหน่งพลาดกันไปหมด แรงอ่อนลงแบบเห็นได้ชัด กองกลางลงมาช่วยไม่ทันเลยในครึ่งหลัง

10- เสียหายมากครับเกมนี้ เสมอยังเสียดาย นี้ถึงแพ้ค่าบ้านเลย ไม่ได้สักแต้ม ปกติสวาทแคทในบ้านคือจุดแข็งมาก อันนี้ผ่านมากี่เกมแล้ว ไม่ชนะเยอะมาก ประจวบคมกว่า สมาธิดีกว่า ก็สมควรแล้วที่ได้ 3 แต้มออกไป สวาทแคทต้องปรับตรงสมาธิบ้าง พอโดนตีเสมอเหมือนใจหาย ตกใจ เล่นไม่เป็นทรงเลย ทั้งๆที่นักเตะหลายต่อหลายคนก็ผ่านเกมแบบนี้มาเยอะ ไม่น่าเชื่อว่าพากันเสียขบวนกันไปหมด ช็อตแบบน่าตกใจมากๆ ถ้ายังเป็นแบบนี้ ลุ้นหนีตกชั้นกันยาวๆ ครับปีนี

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / เซียนฟ้าสาง

>>> สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment