โค้ชโจเผย! เค็ดลับพาทีมเอาชนะ ปราสาทสายฟ้า

สร้างผลงานประทับใจชาวโคราชทั้งจังหวัด สำหรับ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในเกมที่บุกไปเอาชนะ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ถึงบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม 2-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ช นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ให้สัมภาษณ์หลังเกมการแข่งขัน ว่า “ผมแทบพูดไม่ออกเลยครับ สำหรับผลงานของลูกทีมในวันนี้ ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมเน้นย้ำกับทุกคนว่า บุรีรัมย์ก็คือ บุรีรัมย์ มากกว่า 2-3 ปี ที่เขาไม่แพ้ใครในบ้านเลย เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะมาเก็บแต้มได้ที่นี่”

เฮดโค้ชคนเก่งได้กล่าวถึงลูกทีมของเขาว่า “อีกส่วนที่ต้องชื่นชมคือแนวรับวันนี้ที่เราใช้คนไทยล้วน และทุกคนสามารถรับมือกับแนวรุกของบุรีรัมย์ได้ดี”

“สำหรับอาการบาดเจ็บของเดนนิส (มูริลโล่) กับอัสซ่า (เลอันโดร อัสซัมเซา) ทั้งคู่มีอาการบาดเจ็บรบกวนมาตลอด โดยเฉพาะในส่วนของรายแรกที่ต้องเช็คสภาพความฟิตกันแบบเกมต่อเกม แต่ผมบอกกับเดนนิสว่า เกมนี้ผมต้องการเขาในทีม เพราะบุรีรัมย์แข็งแกร่งในลูกเซ็ตพีซ ถ้าไม่มีเขาเราจะเป็นรองในเรื่องของส่วนสูง

“เราพูดถึงคนที่ต้องพักยาวหลายสัปดาห์ และเพิ่งกลับมาซ้อมได้ไม่กี่วัน ผมมองว่า ด้วยการทำงานหนักของทีมงานที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายและสภาพจิตใจนักสู้ของเดนนิสด้วยที่ทำให้วันนี้เขาทำผลงานได้ดีมากๆ ส่วนอาการบาดเจ็บต้องบอกว่า น่าเป็นห่วงพอสมควรครับ”

“ส่วนอัสซ่า มีอาการบาดเจ็บที่ไม่น่าจะซีเรียสเท่าเคสของเดนนิส ต้องเช็คละเอียดกันอีกทีครับ เพราะทั้งคู่เป็นผู้เล่นคนสำคัญของเรา”

สำหรับที่มาของชัยชนะเกมนี้ โค้ชโจ เผยว่า “เราศึกษาเกมของบุรีรัมย์ในปีนี้มาทุกเกม ในแต่ละเกมเขาเปลี่ยนแทคติคและผู้เล่นอยู่ตลอด เราต้องวิเคราะห์รายละเอียดวิธีการเล่น หาจุดแข็ง และจุดอ่อน จังหวะเวลาและผู้เล่นที่จะเปลี่ยนตัว เวลาที่ทีมนำหรือตามจะเปลี่ยนแบบไหน ต้องขอบคุณทีมงานที่ทำงานกันอย่างละเอียด และเป็นผลที่ออกมาอย่างในเกมนี้ครับ”

“แค่แทคติคและวิธีการเล่นไม่เพียงพอ ต้องมีเรื่องของหัวจิตหัวใจในการลงไปสู้ตลอด 90 นาที เพราะถ้าเราพลาดเพียงแค่เสี้ยววินาที ตัวผู้เล่นของบุรีรัมย์สามารถที่จะลงโทษเราได้”

“นักฟุตบอลทุกคนเลยอยู่ในเกมและโฟกัสที่การแข่งขันตลอด 90 นาที ทำให้เราได้ผลการแข่งขันที่มาจากการทำงานหนัก”

“ผมหวังว่า เกมนี้จะช่วยปลดล็อกและเพิ่มความมั่นใจให้พวกเราในเกมลีกเกมต่อๆ ไป เพราะจะไม่มีประโยชน์เลยถ้าเราบุกมาชนะบุรีรัมย์ได้ แต่เกมต่อไปเราเล่นได้ไม่ดีเลย อันนี้เป็นสิ่งที่ผมอยากฝากให้ลูกทีมไปทำงานต่อครับ”

สวาทแคท จะลงสนามในศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 10 เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 17.45 น.

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

 สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment