วิเคราะห์หลังเกมสวาทแคทบุกชนะบุรีรัมย์ 1-2 คาบ้าน

เซียนฟ้าสาง! วิเคราะห์บอล หลังสวาทแคทบุกชนะบุรีรัมย์ เมื่อค่ำวานี้ ที่ช้างอารีน่า รังเย้าบุรีรัมย์

>>> 1- เกมรับสวาทแคททำได้ดีมาก ทั้งลูกเปิดก็ช่วยสะกัดได้หมด ผู้รักษาประตูช่วยเซฟสวยๆ 2-3 จังหวะ โดยเฉพาะลูกฟรีคลิก บินได้สูงจริงๆ กองกลาง กองหน้าก็ลงไปช่วยกันดีมาก ช่วยกันปัดป้องได้ดี

>>> 2- กองหน้าสวาทแคท 3 ประสานวันนี้เล่นได้ดีมาก มาแต่ละครั้งได้ยิง ได้จบตลอด แม้นอกกรอบ ในกรอบเขตโทษก็ลองยิงทุกจังหวะ ความเร็ว สปีด ดีเยี่ยมกันเลยวันนี้

>>> 3- เดนิสคมมากในลูกที่ 1 ใช้โอกาสได้คุ้มมาก หลุดไม่กี่ครั้งเปลี่ยนเป็นประตูได้สำเร็จ

>>> 4- นฤพล เมธี และธัชนนท์ ช่วยเกมรับได้ดีในเกมนี้ ลงมาเต็มพื้นที่บริเวณหน้าแผงกองหลัง ทำให้ บร หาช่องเจาะได้ยาก ทำให้เลือกวิธีเปิดบอลเป็นส่วนใหญ่

>>> 5- ฝนตกพื้นสนามทำให้ บร และ สวาทแคท ต่อบอลยาก ควบคุมบอลยาก ทำให้ บร เลือกวิธีการเปิดบอล แต่แนวรับสวาทแคทก็ยังช่วยสะกัดกันได้ดี

>>> 6- จังหวะทำเกมตรงกลางเพื่อเจาะแนวรับ สวาทแคททำกันได้สวยมากๆ แทงทะลุกองหลัง บร ได้ดีและเปลี่ยนเป็นสกอร์ได้ถึงทั้ง 2 ลูก เนียนตาจริงๆ

>>> 7- การปรับณัฐพงษ์มายืนคู่กับกัปตันเหลิมทำให้แนวรับสวาทแคทดูดีขึ้นจริงๆ ตามที่ผมเคยวิเคราะห์ไว้ อาจเป็นเพราะเรื่องการสื่อสารด้วย ความเร็วของณัฐพงษ์ด้วย ช่วยได้ การตัดสินใจดร็อปยุนถือว่าโค้ชโจคิดถูกมาก ได้ความขยันของเอกนัฏและประลองมาช่วยอีก ทำให้แนวรับดูแข็งแกร่งขึ้น

>>> 8- การดร็อปอับดุลฮาฟิสแล้วส่งกองกลางเชิงสูง ประสบการณ์สูงอย่างนฤพลลงมาแทน ถือว่าโค้ชโจคิดถูกมาก ช่วยแนวรุกได้ในจังหวะต่อบอล แทงบอลตามช่องสวยๆ ทำให้เพิ่มมิติในเกมรุกได้เลย

>>> 9- ทุ่มกันสุดตัวทุกคนจริงๆ วิ่งกันสุดทุกตัวจริงๆ เป็นตะคริว เจ็บแต่ก็พยายามสู้ เล่นกันเต็มที่มาก ได้ใจผมสุดๆ เกมนี้

>>> 10- เป็นครั้งแรกที่สวาทแคทสามารถเก็บ 3 แต้มจากถิ่นบุรีรัมย์ได้สำเร็จ เกมนี้เป็น 3 แต้มสำคัญมากๆ ทั้งได้ขวัญ กำลังใจ ได้ทั้งแต้มเพื่อลุ้นหนีตกชั้นต่อไป ทำสวาทแคทอาจใช้เกมนี้เป็นเกมที่พลิกสถานการณ์ของพวกเค้าได้เลย เพิ่มความมั่นใจในนัดต่อๆไปในการลุ้นหนีตกชั้น

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / เซียนฟ้าสาง

 สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment