ไทยลีก 2020 นัดที่ 9 “สวาทแคท” มีคิวบุกไปเยือน “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ฯ

ความเคลื่อนไหวของทัพ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่มีคิวบุกไปเยือน “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 9 วันพรุ่งนี้

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ช นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยความพร้อมของทีมแมวพิฆาตว่า ได้ใช้เวลาช่วงฟีฟ่าเดย์ในการฟื้นฟูสภาพร่างกายนักเตะ และให้ลูกทีมได้ทำความเข้าใจกับแทคติคเพิ่มมากขึ้น เชื่อว่า จะสร้างผลงานที่ดีได้ในการแข่งขันจริง และพร้อมสู้เพื่อชัยชนะในเกมเยือนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

หลังเกมล่าสุดสร้างผลงานบุกไปไล่ตีเสมอ 2-2 ในช่วงท้ายเกม เก็บ 1 แต้มสำคัญได้ถึงรังเหย้าของ สมุทรปราการ ซิตี้ ทำให้สถานการณ์ของทีมโคราชดีขึ้น สร้างขวัญกำลังใจในการสู้เกมต่อไป

“โค้ชโจ” เผยว่า “สำหรับสภาพทีมตอนนี้ ถือว่า มีความสมบูรณ์ในแต่ละตำแหน่ง เราโชคดีที่ได้เวลาช่วงหยุดพักจากฟีฟ่าเดย์ มาดูแลฟื้นฟูสภาพร่างกายของผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บ รวมถึงมีเวลาให้นักเตะได้ทำความเข้าใจในแทคติคของผมให้ชัดเจนยิ่งขึ้น”

“ผลงานทีมในช่วงที่ผ่านมา ต้องให้ความเป็นธรรมกับนักเตะด้วยว่า วิธีการทำงานของผมมีรายละเอียดค่อนข้างสูง สังเกตได้ว่า ในแต่ละเกมผมจะใช้ 3-4 แผนการเล่นในการแข่งขัน ซึ่งในแต่ละแผนการเล่นนั้น ผู้เล่นในแต่ละตำแหน่งจะต้องมีภาระงานที่เพิ่มขึ้นแตกต่างกันออกไป ในการฝึกซ้อมที่ผ่านมานักเตะทุกคนทำผลงานได้ดีขึ้น และผมเชื่อว่า จะส่งผลต่อการแข่งขันจริงในสนามด้วยเช่นกันครับ”

“ยอมรับว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ด้วยดีกรีแชมป์เก่า รวมถึงการเสริมทีมเพิ่มเติม ทำให้ไม่สามารถนำผลงานในช่วงก่อนหน้านี้มาทำให้เราติดประมาทได้เลย แต่อย่างไรก็ตามด้วยหน้าที่ของทุกคนแล้ว ทุกเกมต้องแข่งขันเพื่อชัยชนะครับ”

สวาทแคท จะลงสนามในศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 9 โดยบุกไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม จ.บุรีรัมย์ ในวันพรุ่งนี้(วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563) เวลา 18.00 น

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

 สนใจเข้ากลุ่ม  รับตัว VIP แม่นมาก >>>   bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment