ผจก. สวาทแคทลั่น! “เชิ้ตดำตัดสินค้านสายตาเกินไป”


นครราชสีมาฯ สุดทนเดินหน้าประท้วงเชิ้ตดำตัดสินค้านสายตาเกินไป เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของสโมสร

“เสธ.เหนียว” พ.อ.วัชรกร อันทะคำภู ผู้จัดการทีม”​สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สุดทนการทำหน้าของ กชภูมิ มีศรีเดชา ผู้ตัดสินเกมล่าสุดที่เปิดบ้านเสมอกับสุโขทัย เอฟซี 3-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ย.63 ที่ผ่านมา ที่มองว่ามีความผิดพลาดบ่อยครั้งหลายจังหวะ โดยเฉพาะ 2 จังหวะที่มองว่าค้านสายตาอย่างมาก คือการแจกจุดโทษประตูที่สองจากจังหวะที่มองว่าจอห์น บาจโจ้ ผู้เล่นสุโขทัย เอฟซี โดนทำฟาวล์ และจังหวัดที่ เลอันโดร อัสซัมเซา กองหน้าของนครราชสีมาฯ ได้บอลจะหลุดเดี่ยวเข้าเขตโทษมีโอกาสสูงที่จะยิงประตู แต่ผู้ตัดสินดันเป่าว่าเป็นการทำฟาวล์ของอัสซัมเซา ทั้งที่ไม่น่าจะฟาวล์ ซึ่งจังหวะนี้จะปล่อยให้เล่นต่อไปก่อนและค่อยมาดูวีเออาร์ว่ามีการฟาวล์หรือไม่ก็ได้ แต่กลับเป่าฟาวล์ทันที
โดยล่าสุดทาง “​เสธ.เหนียว”​ ได้ออกมาเผยว่าได้ทำหนังสือประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมนี้ส่งไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเรียบร้อยแล้ว เพื่อขอความเป็นธรรม และปกป้องศักดิ์ศรีของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
“​ ผมทนไม่ได้จริงๆกับ 2 จังหวะที่ค้านสายตาอย่างมากจึงได้ตัดสินใจทำหนังสือประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ซึ่งผมเองและทีมงานก็ไม่ได้หวังว่าจะมีการกลับคำตัดสินอะไร เพียงต้องการปกป้องศักดิ์ศรีของสโมสรเอาไว้ เพราะรู้สึกว่าการทำหน้าที่ในเกมนี้ มันไม่ถูกต้องหลายต่อหลายครั้ง ผลการตัดสินหลังประท้วงออกมาอย่างไร เราชาวสวาทแคทพร้อมน้อมรับอยู่แล้วไม่มีปัญหา แต่อยากให้สังคมได้รับทราบรู้เอาไว้บ้างว่า ในเกมนี้เราไม่โอเค ไม่ใช่ว่าผลออกมาเสมอแล้วเรารับไม่ได้ เราทุกคนในทีมรับได้ แต่การทำหน้าที่มันค้านในหลายๆจังหวะเกินไปจริงๆ”​
“​ตอนนี้วงการฟุตบอลไทยกำลังพัฒนา ผู้ฝึกสอนก็มีการอบรมระดับโปรไลน์เซ่น นักฟุตบอลก็เป็นระดับอาชีพ หรือกรรมการเองก็มีการเปิดอบรมตลอดมีถึงระดับฟีฟ่ากันแล้ว สมาคมกีฬาฟุตบอลเองก็ต้องการให้การแข่งขันเป็นเกมที่แฟร์ แต่เกมที่เราเจอมันไม่ใช่ มันค้านสายตาจนเราทนไม่ได้จริงๆ ผมไม่ว่าตำหนิเหมารวมผู้ตัดสินทั้งหมดว่าไม่ดีหรือผิดพลาด มันมีเพียงบางส่วนเท่านั้น ที่อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบพัฒนาคุณภาพให้ดีกว่านี้ เพราะสโมสรเขาลงทุนด้วยเงินจำนวนมาก ยิ่งในช่วงเศรษฐกิจเช่นนี้สโมสรก็ยังต่อสู้เพื่อร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทย แต่เมื่อมาเจอการัดสินเช่นนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน ขอความเป็นธรรมให้กับเราสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ด้วย “

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / footballsiam

🔥 สนใจเข้ากลุ่ม ⚽️ รับตัว VIP แม่นมาก >>>  👉 bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment