แฟนสวาทแคท! เฮลั่น “หลังฟรีทีวีเตรียมยิงสดทุกคู่” ต่อจากทรูวิชั่น 25 ต.ค. นี้

ไทยลีก 1 ปีนี้แฟนจอตู้ได้ดูฟรีทุกคู่

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการถ่ายทอดสดฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ซึ่งทรูวิชั่นจะถ่ายทอดสดไปจนถึงวันที่ 25 ต.ค. แต่หลังจากนั้นยังคลุมเครืออยู่ว่า แฟนฟุตบอลไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดกี่คู่ต่อสัปดาห์

รายงานข่าวจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย การเจรจายังอยู่ในช่วงของการรอตัดสินใจจากผู้บริหารของช่องฟรีทีวีอีกหลายช่อง แต่เชื่อมั่นว่า แฟนฟุตบอลไทยจะได้ชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 กันครบทุกคู่ในแต่ละสัปดาห์อย่างแน่นอน

โดยตอนนี้ที่มีการยืนยันแล้วคือ ช่อง 7 สี และช่อง NBT ของกรมประชาสัมพันธ์ จะถ่ายทอดสดแน่นอน โดยช่อง 7 จะถ่ายทอดสดสัปดาห์ละ 1 คู่ ส่วน NBT ยังรอสรุปว่าจะถ่ายกี่คู่ โดยจะดูจากจำนวนช่องที่จะเข้ามาร่วมถ่ายทอดสด ซึ่งที่ดูจะมีแววคือ ช่อง 9 MCOT HD แต่ยังอยู่ในช่วงของการเจรจา

ขณะที่ค่าลิขสิทธิ์ของการถ่ายทอดสดในปีนี้ ยังต้องมีการพูดคุยกันระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กับช่องทีวี ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน ซื้อลิขสิทธิ์ไปถ่ายหรือใช้วิธีแบ่งค่าโฆษณากัน ส่วนฟุตบอลไทยลีก 2 ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าจะถ่ายทอดสดกี่คู่ โดยกำลังอยู่ในช่วงหาผู้ซื้อลิขสิทธิ์ ซึ่งถ้าไม่มีก็อาจจะเลือกถ่ายบางคู่และนำไปถ่ายทอดสดลงใน แอปพลิเคชั่น ให้แฟนบอลได้ดูฟรี

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : TPL Thai League

🔥 สนใจเข้ากลุ่ม ⚽️ รับตัว VIP แม่นมาก >>>  👉 bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment