“กัปตันเหลิม” เผยติดทีมชาติตอนแก่ “ราเยวัช” ช่วยพลิกชีวิตพุ่งกระฉูด

    “กัปตันเหลิม” เล่าว่า จริง ๆ ตนเองเคยเล่นฟุตซอลมาก่อน แต่สุดท้ายตนเองกลับเลือกที่จะเล่นฟุตบอลสนามใหญ่แบบเอาจริงเอาจัง โดยมีโอกาสได้เล่นทีมการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นทีมแรกในชีวิต ช่วงอายุ 22 ปี และทีมการไฟฟ้าฯ ก็คว้าแชมป์ไทยลีกมาครอง โดยตนลงเล่นไป 10 กว่านัด

    ดูเหมือนคำว่า “แชมป์” จะถูกโฉลกกับ “เจ้าเหลิม” หลังจากอยู่ การไฟฟ้า 2 ปี ก็มาเล่นให้กับบุรีรัมย์ เอฟซี โดยเซ็น 3 ปี และสองปีแรก ได้แชมป์ดิวิชั่น 2 กับแชมป์ดิวิชั่น 1 จากนั้นก็ไปอยู่ชัยนาท 1 ฤดูกาล และย้ายมาเล่นดิวิชั่น 1 กับนครราชสีมา และสามารถพาทีมคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดและอยู่ยาวมาจนถึงทุกวันนี้

 ในส่วนของทีมชาติ “เจ้าเหลิม” ยอมรับว่า ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีโอกาสติดธง เพราะตนเล่นบอลอยู่ต่างจังหวัดมาตลอด คำว่าทีมชาติมันไกลเกินไปสำหรับตน จนเมื่ออายุ 30 ปี โคราช เปิดบ้านเจอกับ เชียงราย และมิโลวาน ราเยวัช มาดูเกมในนัดนั้น ประทับใจฟอร์มของ เฉลิมพงษ์ จนมีชื่อติดทีมชาติ

 “ผมรู้ว่ามีชื่อ หลังพ่อแม่ผมอีก ท่านติดตามข่าวแล้วมาปลุกผมว่ามีชื่อ ยอมรับว่าดีใจมาก แต่ก็ต้องสู้กับอีกหลายคนที่มีชื่อเหมือนกัน สุดท้ายก็ได้ลงประเดิมเกมนัดแรกกับยูเออี ในบอลโลก รอบคัดเลือก ในใจตื่นเต้นมาก บรรยากาศคนดูเยอะมาก แต่โชคดีที่ผมเล่นให้โคราชซึ่งมีคนดูเยอะอยู่แล้ว ก็เลยไม่เต้นเท่าไหร่”

 ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่เล่นทีมชาติไทย เมื่อราเยวัช ต้องโบกมือลา “เจ้าเหลิม” ซึ่งเปรียบเสมือนนักเตะคู่บุญก็ต้องหลุดจากทีมชาติไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งเจ้าตัวยังสำนึกในบุญคุณของราเยวัช ที่ทำให้ชีวิตของตนดีขึ้นกว่าตอนติดทีมชาติแบบคนละเรื่องเดียวกัน

    “ผมมีรายได้จากโบนัสของทีมชาติไทยก็ก้อนใหญ่พอสมควร และเมื่อติดทีมชาติ เงินเดือนกับสโมสรก็ขึ้นมาค่อนข้างเยอะ ซึ่งผมก็นำเงินไปปลดหนี้บ้านที่ซื้อให้แม่อยู่ ไปซื้อที่ดินที่ จ.ลพบุรี บ้านเกิด 6-7 ไร่ในเมือง และซื้อคอนโดฯ 1 ห้องกับรถยนต์ ซึ่งต้องยอมรับว่าทีมชาติพลิกชีวิตผมให้ดีขึ้นแบบไม่น่าเชื่อ แต่เรื่องชื่อเสียง มันก็มีเข้ามา แต่ผมไม่ได้ตื่นเต้นไปกับมัน ก็ทำตัวเรียบง่ายตลอด สุดท้ายผมอยากขอบคุณ ราเยวัช ที่มอบโอกาสดี ๆ ในชีวิตให้กับผม สำหรับผม เขาคือผู้มีพระคุณคนหนึ่งในชีวิตครับ”

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : ช้างศึก / siamsport

🔥 สนใจเข้ากลุ่ม ⚽️ รับตัว VIP แม่นมาก >>>  👉 bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment