ไทยลีกปิดตลาดวันนี้ ฟีฟ่าแจ้งรายชื่อประเทศร่วมใช้สิทธิ์การโอนย้ายรอบพิเศษ

การขึ้นทะเบียนนักกีฬาของไทยลีกในรอบพิเศษจะปิดตัวลงวันนี้ (7 กันยายน) โดยฟีฟ่าได้ส่งจดหมายแจ้งประเทศสมาชิก ถึงช่วงเวลาการโอนย้ายนักเตะของแต่ละชาติ ซึ่งมีร่วม 20 ชาติ ที่ใช้สิทธิ์เปิดตลาดรอบพิเศษ

โดยในฤดูกาลนี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) มีการอนุโลมให้นักกีฬา 1 คน สามารถลงสนามได้ 3 สโมสร ใน 1 ฤดูกาล จากเดิม 2 สโมสร ทำให้หลายประเทศมีการเปิดตลาดรอบพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีก 1 รอบ จากปกติที่มี 2 รอบต่อ 1 ซีซั่น เนื่องจากฟุตบอลลีกต้องหยุดทำการแข่งขันจากการระบาดของโรคโควิด-19 จนทำให้ต้องมีการขึ้นทะเบียนนักกีฬาใหม่

ซึ่งนอกจากประเทศไทย ที่เปิดตลาดซื้อขายนักเตะ 3 รอบในฤดูกาลนี้แล้ว ยังมี เยอรมัน, ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, เบลเยี่ยม, บราซิล, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, สหรัฐอเมริกา, เบลารุส, แคนาดา, โคลอมเบีย, ไซปรัส, ลิทัวเนีย, นอร์เวย์, ปารากวัย, ปาปัวนิวกินี, อุรุกวัย, และเวียดนาม ที่เข้าร่วมใช้สิทธิ์เปิดตลาดรอบพิเศษด้วยเช่นกัน โดยสามารถอ่านรายชื่อทั้งหมดได้ที่ https://fifa.fans/2GDaHaQ

อนึ่ง สำหรับการซื้อขายนักเตะรอบพิเศษของไทยลีก อยู่ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม – 7 กันยายน 2563 และจะเปิดตลาดอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 23 ธันวาคม 2563 – 6 มกราคม 2564 ซึ่งการเปิดตลาดโอนย้ายทั้ง 2 รอบ เป็นไปตามระเบียบของฟีฟ่า และมีการแจ้งไปยังสโมสรสมาชิก เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

>>> เครดิต ภาพ/ข่าว : TPL Thai Leauge

🔥 สนใจเข้ากลุ่ม ⚽️ รับตัว VIP แม่นมาก >>>  👉 bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment