กุนซือใหญ่! “นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี” หวังจะพาทีมจบในอันดับตารางเลขตัวเดียว

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือของนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หวังจะพาทีมจบในอันดับเลขตัวเดียว สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลนี้

โดย อดีตกุนซือของพีทีที ระยอง กล่าวว่า “4 เกมแรก เราเล่นเกมเยือนทั้งหมด ซึ่งเราเก็บได้ 3 แต้ม ถือว่าไม่น่าพอใจ แต่เมื่อมองว่าเราแพ้ในการไปเยือน ท่าเรือ, ราชบุรี, ชลบุรี และได้มา 3 แต้มก็ถือว่าน่าพอใจ”

“เราต้องพยายามปรับวิธีการเล่น แท็คติก 3 เกมที่เราไม่มีคะแนน เรามีข้อบกพร่องอย่างไร จุดไหน ความสามารถนักเตะของเรา เหมาะกับแท็คติกแบบไหน ตอนนี้เราก็เห็นภาพชัดเจนขึ้น”

“ก่อนเริ่มฤดูกาล เราวางเป้าไว้ที่เลขตัวเดียว ตอนนี้เราก็ต้องมองความเป็นจริง เราเสียนักเตะบางรายออกไป แต่ไม่ได้มีการเสริมทัพ เหมือนกับทีมอื่น เราต้องพยายามทำให้ดีที่สุด แน่นอนเรายังหวังว่าจะจบฤดูกาลด้วยเลขตัวเดียว ในขณะเดียวกันเราก็ต้องมองถึงการเอาตัวรอดในปีที่ปัญหามากมายเช่นนี้ นี่คือเป้าหมายสำคัญของเรา”

“เราพยายามย้ำนักเตะว่า คุณภาพเราอาจจะสู้ทีมอื่นๆ ไม่ได้ เราจะต่อกรได้ รับมือได้ ก็คือเรื่องร่างกาย ความฟิต และทีมสปิริต เราต้องมีวิธีการ ความฟิตที่มากกว่า ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันในสนาม ต้องยอมรับว่าเราเป็นรอง ฉะนั้นแต่ละเกม เราต้องแสดงให้เห็นว่าเราสู้ ทุ่มเท ทำงานหนักมากกว่า เราต้องอยู่กับความเป็นจริง และเตรียมตัวให้พร้อม”

สำหรับ โปรแกรมกลับมาลงสนามในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 5 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ในวันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 เวลา 19.00 น.

เครดิต ภาพ/ข่าว : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี/TPL Thai Leauge

🔥 สนใจเข้ากลุ่ม ⚽️ รับตัว VIP แม่นมาก 👉 bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment