“สวาทแคท” เสริมแข่งเล็กขึ้นชุดใหญ่ สู้ศึกไทยลีก 2020

5 แข้ง จากชุดเล็กขึ้นสู่ชุดใหญ่สวาทแคท

ความเคลื่อนไหวของทีม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หลังจากช่วงพักโควิด-19 ได้กลับมาซ้อมตามปกติเพื่อเตรียมทีมสู้ศึกไทยลีก 2020 ที่จะกลับมาเตะในช่วงเดือนกันยายนนี้

โดย 5 นักเตะจากชุดอะคาเดมี่ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ประกอบด้วย “โรม”โรมรัน รอดวินิจ, “เมธ”พีระเมธ จันทร์หก,”ทีม”นนท์นวัฒน์ สาลาด,”โก้”ธนภัทร นิรันดร,และ”เนส”พัชรพงษ์ ประทุมมา

อนึ่ง “เนส”พัชรพงษ์ ประทุมมา ผู้รักษาประตูดาวรุ่งของทีม ก่อนหน้านี้ได้ปล่อยให้สงขลา เอฟซี ยืมตัวไปใช้งาน เพื่อหาประสบการณ์ในออมสิน เนชั่นส์แนล ลีก โดยได้เดินทางกลับมาร่วมซ้อมกับทีมและลงเกมอุ่นเครื่องเมื่อวานนี้เป็นเกมแรก ก็โชว์ผลงานได้อย่างประทับใจและจะเป็นกำลังสำคัญของทีมในฤดูกาลนี้

ด้าน คุณองอาจ พฤกษ์พนาเวศ ผู้อำนวยการอะคาเดมี่สโมสรฯ กล่าวว่า “ต้องถือว่าเป็นข่าวดีของสโมสร เราได้นักเตะจากอะคาเดมี่ที่สามารถก้าวขึ้นมาสู่ชุดใหญ่ 5 คน ซึ่งทั้งหมดก็เล่นด้วยกันมานานและพาทีม 19 ปี ประสบความสำเร็จจากปีที่แล้ว ในส่วนของเจ้าเนสที่เราดึงกลับมาจากสงขลา เอฟซี ก็ถือว่าน้องทำผลงานได้ดีจนกลายเป็นตัวหลักของสงขลา เอฟซี แต่เนื่องจากเป็นนโยบายของทีมในการผลักดันเด็กที่เป็นผลผลิตที่มาจากอะคาเดมี่เพื่อก้าวสู่ชุดใหญ่ ก็จะทำให้การแข่งขันของผู้รักษาประตูในการฝึกซ้อมมีความเข้มข้นมากขึ้น ถือว่าเป็นประโยชน์กับทีมและผมก็อยากฝากถึงแฟนคลับสวาทแคททุกท่านช่วยให้กำลังใจน้อง ๆและทีม ให้ทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้ด้วยนะครับ”

เครดิต ภาพ/ข่าว : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

🔥 สนใจเข้ากลุ่ม ⚽️ รับตัว VIP แม่นมาก 👉 bit.ly/2A3MpmW

Leave a Comment