คิงเพาเวอร์ ! รับปากช่วยเหลือฟุตบอลไทย “บิ๊กอ็อด” เตรียมคุยรายละเอียดต่าง ๆ

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานบริหาร คิงเพาเวอร์ รับปากช่วยเหลือฟุตบอลไทย ไม่ทิ้งให้เจอปัญหา โดยทาง “บิ๊กอ็อด” เตรียมพูดคุยถึงรายละเอียดต่างๆ ต่อไป อีกท้ังได้เดินสายพูดคุยกับเหล่าพันธมิตรเพื่อหาเงินมาช่วยฟุตบอลไทย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งอยู่ในช่วงประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนทำให้เหล่าบรรดาสปอนเซอร์ ผู้สนับสนุบวงการฟุตบอลหลายเจ้าได้ลดการสนับสนุน ทำให้สมาคมฯ ต้องหาแหล่งเงินใหม่เข้ามาเพื่อให้การดำเนินงานต่างๆ ของสมาคมฯ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศในทุกระดับ และการเตรียมทีมชาติไทย เป็นไปตามระบบนั้น

ล่าสุดทาง สภากรรมการบริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีมติร่วมกันถึงความจำเป็นต้องกู้เงินแบบปลอดดอกเบี้ยงจากแหล่งเงินทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศมาใช้ โดย “บิ๊กอ็อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มีการชี้แจกผ่านโซเชียลมีเดีย แฟนเพจ Fair ว่า ที่ผ่านมาสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จำเป็นต้องกู้เงินมาแล้วจำนวน 7 ครั้ง เป็นเงินกว่า 110 ล้านบาท เนื่องจากการเบิกจ่ายเงินจากหน่วยงานของรัฐ และผู้สนับสนุน เป็นไปอย่างล่าช้าจึงต้องหาเงินมาสำรองจ่ายไปก่อน ซึ่งก็ได้จ่ายเงินคืนไปหมดแล้ว

มาครั้งนี้ ฟุตบอลไทย ประสบปัญหาจึงจำเป็นต้องกู้ยืมเงิน โดยทาง พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า “ได้มีการพูดคุยกับทาง นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานบริหาร คิงเพาเวอร์ ถึงสถานการณ์ที่สมาคมฯ ขาดสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งส่งผลกระทบกับฟุตบอลไทยทั้งระบบไม่ว่าจะเป็นระดับสโมสร ไปจัดถึงทีมชาติ ซึ่งทาง นายอัยยวัฒน์ ก็รับปากว่าจะให้การช่วยเหลือ และไม่ทิ้งฟุตบอลไทย ซึ่งจะมีการพูดคุยกับถึงรายละเอียดในการช่วยเหลือหลังจากนี้ต่อไป”

“นอกจากนี้ตนเองได้เดินทางไปหารือกับเพื่อนฟูง ที่เป็นพันธมิตรกันเพื่อหากลุ่มทุนที่จะให้ความช่วยเหลือวงการฟุตบอลไทย ซึ่งก็เตรียมแผนสำรองเอาไว้ว่า กรณีไม่สามารถหาผู้ช่วยเหลือได้ก็คงจะนำเงินของครอบครัวมาให้สมาคมฯ กู้ยืม โดยที่ผ่านมาก็เคยทำมาแล้ว และจำเป็นต้องทำหากจะช่วยให้ ฟุตบอลไทย เดินหน้าต่อไปได้” นายกสมาคมลูกหนังไทยกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ “คิง เพาเวอร์” ปัจจุบันมีการสนับสนุนฟุตบอลไทยในด้านต่างๆ ทั้งการจัดโครงการ 100 สนามฟุตบอล ให้กับชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ​,โครงการแจกลูกฟุตบอล, จัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน คิง เพาเวอร์ คัพ, เซ็น MOU กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการสนับสนุนงบประมาณโครงการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่ จ.สระบุรี, เป็นสปอนเซอร์สนับสนุนทีมฟุตบอลในประเทศ และเป็นเจ้าของทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และทีมโอเอช ลูเวิน ในฟุตบอลลีก เบลเยียม

เครดิต ภาพ/ข่าว : SMMSPORT

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment