ข่าวแว่วมา! “ZENSE” ผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลไทยรายใหม่

เกิดกระแสข่าวลือหนาหูว่า ZENSE Entertianment คือผู้ที่ชนะการประมูลลิขสิทธิ์ฟุตบอลทีมชาติไทย รวมไปถึงไทยลีก ตั้งแต่ปี 2021-2028 รวมระยะเวลา 8 ปี

หลังจากที่ ทางทรูวิชั่นส์ ผู้ถือลิขสิทธิ์ฟุตบอลไทยลีก กำลังจะหมดสัญญากับทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในวันที่ 25 ตุลาคม 2563 ต่อมาทางสมาคมฯ ได้เปิดประมูลผู้ถือลิขสิทธิ์รายใหม่ ซึ่งจะทำการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ทั้งฟุตบอลไทยลีก, ฟุตบอลทีมชาติไทย และฟุตซอลทุกรายการ  ซึ่งได้ผู้ชนะการประมูลเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีการเผยแพร่จากทางสมาคมฯ

ล่าสุด มีข่าวลือในโลกโซเชี่ยวว่า ผู้ที่ชนะการประมูลในครั้งนี้คือ ZENSE Entertianment ที่มี นายวราวุธ เจนธนากุล เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักกันมาบ้าง เนื่องจากเป็นบริษัทที่ผลิตรายการชื่อดังอย่าง ละครซิตคอมฮาไม่จำกัด และ รายการตกสิบหยิบล้าน เป็นต้น

สำหรับข่าวลือดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และคาดว่าจะประกาศรายชื่อของผู้ที่ชนะการประมูลได้ในเร็วๆ นี้

ฮือฮาไม่น้อยสำหรับ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เจ้าของรายการตลกชื่อดัง​ บริษัท​ ฮาไม่จำกัด​ ที่ก่อตั้งโดย คุณวราวุธ เจนธนากุล นักการตลาดรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล คว้าสิทธิ์ดูแลฟุตบอลไทย 8 ปี ปาดหน้าทรู​วิชั่นส์​เจ้าเดิม


โดยรายงานว่า ZENSE จ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้ราว 1,500 ล้านบาทต่อปี หรือคำนวน 8 ปีที่ดูแล ทาง ส.บอล จะมีเงินถึง 12,000 ล้านบาท ถ่ายทอดสด คือ ฟุตบอลไทยลีก ทั้ง 3 ลีก, และฟุตบอลถ้วย 2 ถ้วย, ฟุตบอลหญิง, ฟุตซอล, ฟุตบอลชายหาด


ตามรายงานระบุว่า เวลานี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อยู่ระหว่างการร่างสัญญาขึ้นมาอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะมีการถ่ายทอดสดทั้ง โทรทัศน์, Facebook และ Youtube โดย 2 อย่างหลังพวกเขาก็มีช่องอยู่แล้วด้วย


แต่ในส่วนของฤดูกาลนี้​ สมาคมฯ​ ยังคงต้อง​เจราจากับทรูวิชั่นส์​ เรื่องสัญญาและมูลค่าที่กับลังมีปัญหากันในขณะนี้​ โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปในสัปดาห์หน้า

เครดิต : บอลไทย

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment