ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับ E-League 2020 หลังสวาทแคท คว้าที่ 6 เตรียมเล่นในรอบสุดท้าย

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับ E-League 2020 การแข่งขันเกม Pro Evolution Soccer 2020 (หรือวินนิ่งที่พวกเรารู้จักกันดี) ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จากการคัด 10 สโมสรชั้นนำของเวทีไทยลีก ในการส่งตัวแทนผ่านรอบคัดเลือกก่อนเข้าสู่ระบบลีกในรอบสุดท้าย

“แมวโรบอท” สวาทแคทอีสปอร์ต นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ของชาวโคราชสามารถทำผลงานจบอันดับ 6 ของตารางคะแนน รวมถึงผลงานส่วนตัวของผู้เล่นมือเดี่ยวทั้ง “กวง บาร์ซ่า” โง วินห์ กวง ผู้เล่นจากเวียดนามที่ติด Top3 ของการแข่งขัน “โย” บดินทร์ รุ่งรัตน์กสิกุล เพลเยอร์ลูกชายน่ารักทำผลงานติด Top5 ของผู้เล่นชาวไทย และ “มิว” ยุทธนา งามอเนกรัตน์ ที่ได้รับโอกาสลงแข่งขันรายการอาชีพครั้งแรกในชีวิตกับแมวโรบอท สามารถพัฒนาตัวเองไปเป็นผู้เล่นทีมชาติไทยได้สำเร็จในปีนี้

ส่วนผลงานทีมโคออปที่มี “กัปตันต้นไม้” ณัฐวุฒิ อินทร์หอม เป็นหัวหน้าทีมและผู้ฝึกสอน ประกอบด้วยสองผู้เล่นชาวโคราชอย่าง “นัท” ณัฐพงษ์ คร่อมกระโทก และ “หนุ่ย” พงศกร ธรรมขันแก้ว ในเลกแรก “เซียนลือ บรรลือ ตันติสันถวพงศ์ และ “โอ๊ต” กิจจา จันทรา ในเลกสอง ถือว่ามีผลงานในระดับที่น่าพอใจ

ซึ่ง “มิว” ได้เปิดใจว่า “ขอขอบคุณทีมโคราชที่ให้โอกาสผมได้ลงสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันระดับอาชีพเป็นครั้งแรกในชีวิต ถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่าที่ช่วยยกระดับจากผู้เล่นที่แข่งออนไลน์มาหลายปี จนตอนนี้ผมพัฒนาตัวเองไปสู่ระดับทีมชาติไทยได้แล้ว เป็นความภาคภูมิใจอย่างมากครับ สำหรับปีหน้าผมจะนำประสบการณ์จากแคมป์ทีมชาติไทยมาพัฒนาผลงานในระดับสโมสรให้ดีขึ้นครับ”

ส่วน “กัปตันต้นไม้” ได้สรุปผลงานทีมในซีซั่นที่ผ่านมาและเป้าหมายในฤดูกาลต่อไปว่า “เสียดายที่ไม่สามารถจบในครึ่งบนของตารางได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่ต้องยอมรับว่า มีผลกระทบจากหลายๆ ส่วน ทั้งการปรับเปลี่ยนโปรเพลเยอร์ใหม่ยกทีมจากฤดูกาลก่อน แต่ก็ยังมีข้อดีที่เราให้โอกาสผู้เล่นท้องถิ่นได้สัมผัสประสบการณ์จริง รวมถึงในเลกสองที่ปรับมาแข่งออนไลน์เต็มรูปแบบ อาจจะทำให้การสื่อสารเป็นไปในแบบที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งจุดนี้ในฐานะโค้ชและนักกีฬาต้องบอกว่า ไม่ใช่เหตุผลที่เราจะกล่าวอ้างได้ครับ การเป็นมืออาชีพเราจะต้องพร้อมรับมือในทุกสถานการณ์”

“หากจะพูดถึงผลงานในแต่ละส่วน ต้องชื่นชมผู้เล่นมือเดี่ยวของเราที่ผลัดเปลี่ยนกันทำหน้าที่ได้อย่างดี ทุกคนมีผลงานการเล่นติดในระดับ Top3 และ Top5 ของการแข่งขัน รวมถึงการพัฒนาตัวเองไปสู่ระดับทีมชาติไทยได้สำเร็จ ส่วนในทีม Co-op อาจจะต้องมีการปรับจูนกันต่อไป เป็นเรื่องปกติของการแข่งขันทุกอย่างที่ต้องมีการทำความเข้าใจระหว่างผู้เล่นในทีม ถือว่าเรามีพัฒนาการที่ดีขึ้นในเลกที่สองครับ”

“สำหรับในฤดูกาลหน้า พวกเราแมวโรบอทจะกลับมาลงแข่งขันอย่างเต็มที่เช่นเคย ซึ่งต้องขอบคุณผู้บริหารทีมที่เห็นความสำคัญของวงการอีสปอร์ตไทย เปิดโอกาสให้ทีมท้องถิ่นได้แสดงศักยภาพในระดับประเทศ และที่ขาดไม่ได้แฟนฟุตบอลชาวโคราชทุกคนที่ช่วยกันเชียร์ทุกครั้งเวลาที่แมวโรบอทลงทำการแข่งขัน ยอดรับชมการถ่ายทอดสดจะสูงสุดในแทบจะทุกสัปดาห์ ขอบคุณที่ช่วยส่งกำลังใจให้พวกเราตลอดมา แล้วปีหน้ามาสู้ไปพร้อมกับพวกเราอีกนะครับ”

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment