เปิดเรื่องราว 4 ปราการด่านสุดท้ายจอมหนึบของ “เจ้าแมวพิฆาต สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี”

เปิดเรื่องราว 4 ผู้รักษาประตูจอมหนึบ…ปราการด่านสุดท้ายของ “สวาทแคท”

“โก้” ธนภัทร นิรันดร อายุ 18 ปี เกิด 2 ก.ค. 2544 ส่วนสูง 183 ซม. เด็กท้องถิ่นโคราช ปัจจุบันกำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด ชั้นปีที่ 1 โก้ถือเป็นผลผลิตชั้นดีจากอะคาเดมี่ของสวาทแคท โดยเริ่มจากรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ต่อยอดมารุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ตลอดระยะเวลาที่อยู่อะคาเดมี่ โก้ขยันฝึกซ้อมมีความตั้งใจสูง บ่มเพาะประสบการณ์ชั่วโมงบินในระดับเยาวชน และพยายามพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ จนถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่ ลีกสูงสุดของเมืองไทยด้วยวัยเพียง 18 ปี ถือเป็นผู้รักษาประตูดาวรุ่งอนาคตไกลของทีมสวาทแคทเลยทีเดียว (IG : ko_ro_rol)

“แซม” แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม อายุ 31 ปี เกิด 18 มี.ค. 2532 ส่วนสูง 185 ซ.ม. จบชั้นมัธยมที่โรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล และเริ่มเล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหลัง แต่เปลี่ยนมาเป็นผู้รักษาประตูในเวลาต่อมา จากนั้นย้ายมาเรียนในกรุงเทพฯ ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และเริ่มติดทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 17 ปี ไปแข่งชิงแชมป์โลกที่ประเทศญี่ปุ่น จากนั้นติดชุด “นักเรียนไทย” ได้แชมป์ที่ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์มาครอง แซมผ่านการเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรต่างๆ หลายสโมสร และเป็นผู้เล่นฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี แข่งขันในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2010 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน รวมถึงเคยถูกเรียกให้ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในฐานะตัวสำรองมาแล้วในปี 2553 ในปี 2018 แซมย้ายจากแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซีมาอยู่กับสวาทแคทและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมสร้างผลงานที่ดีมาโดยตลอด จนกลายเป็นขวัญใจพี่น้องแมวไปโดยปริยาย (IG : sammuel_por_cunningham)

“เบียร์” ธนชัย หนูราช อายุ 28 ปี เกิด 18 มีนาคม 2535 ส่วนสูง 185 ซม. เด็กหนุ่มจากจังหวัดหนองคาย จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะเกษตรศาสตร์ สาขาการประมง ช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 3 ด้วยความที่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ปี 2013 จึงได้มาคัดตัวกับขอนแก่น เอฟซี ดิวิชั่น1 ในเวลานั้นและได้เซ็นต์สัญญาเป็นนักฟุตบอลอาชีพตามที่หวังไว้ จนกระทั่งปี 2016 ผลงานไปเข้าตา “ชลบุรี เอฟซี” จนได้ย้ายมาอยู่กับทีมดังแห่งภาคตะวันออก และเมื่อปีที่ผ่านมาหมดสัญญากับ “ชลบุรี เอฟซี” ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมทำให้มีหลายทีมสนใจอยากได้ไปร่วมทีม แต่ทีมที่เบียร์ต้องการมาอยู่ด้วยมีเพียงทีมเดียวเท่านั้น นั่นคือ “สวาทแคท” เพราะเจ้าตัวเป็นเขยโคราชนั่นเอง (IG : thanachai.bj)

“เดี่ยว” ชัยณรงค์ บุญเกิด อายุ 22 ปี เกิด 2 พ.ย. 2539 ส่วนสูง 185 ซม. เด็กหนุ่มจากจังหวัดสกลนคร ปัจจุบันศึกษาที่วิทยาลัยนครราชสีมา คณะนิติศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรกปี 2014 กับสโมสรบ้านเกิด “สกลนคร เมืองไทย เอฟซี” ต่อมาปี 2015 ได้เดินทางมาคัดตัวกับสวาทแคทด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม และผ่านการคัดตัวได้เซ็นสัญญากับทีม ซึ่งปีนั้นเป็นปีแรกที่สวาทแคทได้ขึ้นมาโลดแล่นบนเวทีลีกสูงสุดของเมืองไทย โดยในปี 2016 ทีมได้ปล่อยให้ไปหาประสบการณ์กับสระแก้วเอฟซี ทีมในไทยลีก 4 (T4) โซนภาคตะวันออก เดี่ยวทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 (T3) ได้สำเร็จ และกลับมาอยู่กับ “สวาทแคท” จนถึงปัจจุบัน (IG : chainarong_boonkerd

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment