ฟีฟ่า อนุมัติระเบียบเฉพาะกาล นักเตะเล่นได้ 3 สโมสรใน 1 ซีซั่นช่วงโควิด-19

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ทำการอนุมัติระเบียบพิเศษเฉพาะกาล ที่อนุญาตให้นักกีฬาทุกลีกทั่วโลก สามารถลงสนามให้กับต้นสังกัดได้ 3 สโมสร ในระยะเวลา 1 ฤดูกาล โดยมีผลบังคับใช้ เฉพาะกับฟุตบอลลีกที่เริ่มแข่งขันและจบการแข่งขันภายในปี 2020 รวมถึงฟุตบอลลีกที่แข่งขันแบบข้ามปีในฤดูกาล 2019/20 และ 2020/21 ซึ่งสอดคล้องกับที่สมาคมฯ ได้ขออนุมัติกับฟีฟ่า ในการเปิดตลาดของไทยลีก ที่จะมีขึ้นอีก 2 รอบ ในช่วงเดือนสิงหาคมและธันวาคมตามลำดับ

หลังจากที่ฟุตบอลอาชีพทั่วโลก มีอันต้องเลื่อนการแข่งขันจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เกิดผลกระทบต่อสโมสรและนักเตะ สำนักงานคณะกรรมการของฟีฟ่า จึงได้อนุญาตให้มีการแก้ไขระเบียบเป็นการชั่วคราว ทั้งในส่วนของสถานะและการโอนย้ายนักกีฬา รวมถึงระเบียบของคณะกรรมการด้านสถานะของนักกีฬา และสภาแก้ไขข้อพิพาท เพื่ออำนวยให้กับสโมสร และนักกีฬา ในการขึ้นทะเบียนใหม่

โดยจากเดิม นักกีฬา 1 คน สามารถย้ายขึ้นทะเบียนกับ 3 สโมสร แต่สามารถลงเล่นได้เพียง 2 สโมสร ต่อ 1 ฤดูกาลแข่งขัน ได้มีการปรับเปลี่ยน ให้สามารถลงเล่นได้กับทั้ง 3 สโมสร ใน 1 ฤดูกาลแข่งขัน นั่นหมายความว่า ในไทยลีก 1-3 ฤดูกาล 2020/21 จะสามารถนำระเบียบเฉพาะกาลนี้ มาใช้ได้เช่นกัน

เครดิต : FA Thailand

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment