ส.บอล แจง! ฟุตซอลไทยลีก 2020 กำหนดเปิดฉากสัปดาห์แรก 11-12 ก.ค. นี้

ฟุตซอลไทยลีก 2020 กำหนดเปิดฉากสัปดาห์แรก 11-12 ก.ค. ด้วยการปิดสนามแข่ง พร้อมเสนอใช้สนามกลางฟาดแข้ง เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุม และ ป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยจะมีบทสรุปที่ชัดเจนอีกครั้งภายในเดือนนี้ นอกจากนี้ ยังมีมติขยายเวลาลงทะเบียนนักกีฬาใหม่ ไปเป็น 29 พ.ค. 

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุม 217 สนามราชมังคลากีฬาสถาน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ประธานดำเนินการจัดการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก 2020 ได้มีการเชิญตัวแทน 14 สโมสรเข้าร่วมประชุม เพื่อหารือ และพูดคุยถึงแนวทางการเปิดลีกฤดูกาลใหม่

ซึ่ง “บิ๊กป๋อม” ก็ได้เผยว่า “จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้เรามีการเลื่อนโปรแกรมเปิดสนามมา 2 ครั้ง วันนี้จึงถือเป็นโอกาสดี ที่เชิญตัวแทนจากทุกสโมสรมาร่วมประชุมหารือกัน ก็มีการนำเสนอว่า เราน่าจะเปิดลีกได้สัปดาห์แรก 11-12 ก.ค. และ ปิดเลกแรก 13 ก.ย. ส่วนเลกสอง ก็จะเดือน ต.ค. และปิดเดือน ธ.ค.นี้ คือโปรแกรมคร่าวๆ ที่กำหนดออกมาก่อน โดยเราต้องการให้จบลีกภายในปีนี้”

“ส่วนอีกประเด็น คือ การแข่งขันเลกแรก น่าจะแข่งแบบสนามปิด ห้ามแฟนเข้าสนาม ก็มาคิดว่า ถ้าอย่างนั้นก็น่าจะจัดแข่งสนามกลางดีไหม เพราะง่ายต่อระบบการจัดการ ถ้าให้สโมสรจัดแข่งในบ้านตัวเอง ก็หวั่นว่า ระบบการจัดการ และมาตรฐานอาจจะไม่เหมือนกัน แต่เรื่องนี้ ก็จะสรุปที่ชัดเจนอีกครั้ง ภายในเดือน พ.ค. นี้”

“บิ๊กป๋อม” กล่าวต่อว่า “การระบาดของโควิด-19 ก็ทำให้มีผลกระทบต่อทุกฝ่าย ไม่ว่าจะฝ่ายจัดฯ สโมสร หรือนักกีฬา เนื่องจากต้องขาดรายได้ เพราะลีกไม่สามารถเปิดได้ ทางเราก็ประสานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทยไว้แล้ว ในการขอการเยียวยา เพื่อช่วยเหลือสโมสรต่างๆ แต่ก็ยังรอการอนุมัติอยู่ กระนั้น ทางฝ่ายจัดฯ ก็จะช่วยเหลือเบื้องต้น ด้วยการจะจ่ายเงินบำรุงทีมในปีนี้ เป็นงบก้อนเดียวเลย ไม่แบ่งเป็นเลกแรก เลกสอง เพื่อให้สโมสรมีเงินทุนที่จะไปหมุนในการบริหารทีมต่อไป”

ส่วนการที่ ฟีฟ่า เห็นชอบเลื่อนโปรแกรม ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไปปีหน้า “บิ๊กป๋อม” ก็เผยว่า “เป็นเรื่องดี ที่โปรแกรมจะไม่ชุกมาก แต่ว่า เอเอฟซี ยังไม่ชัดเจนว่า จะเลื่อนรอบคัดเลือกหรือเปล่า เวลานี้ ยังเป็นกำหนดเดิม คือเดือน ก.ย. ถ้าไม่เลื่อน เราก็เว้นช่วงพักเลกไว้แล้ว ให้ทีมชาติไปแข่ง แต่ยังไงจะรอความชัดเจนจาก เอเอฟซี อีกครั้ง”

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีการหารือประเด็นเรื่องการลงทะเบียนนักฬา ที่แม้ว่าจะปิดไปแล้วเมื่อ 30 เม.ย. แต่เมื่อโปรแกรมเปิดสนามจะแข่งช่วง ก.ค. จึงมีความเห็นร่วมกันว่า จะให้ทุกทีมสามารถลงทะเบียนนักกีฬาได้ใหม่ ภายในวันที่ 29 พ.ค.นี้

เครดิต : FA Thailand

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment