ลีกภูมิภาค ! เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “ออมสิน เนชั่นแนลลีก”

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้จัดการประชุม สโมสรสมาชิกในระดับไทยลีก 3 เพื่อหาแนวทางในการจัดการแข่งขันฟุตบอลในระดับลีกภูมิภาค ฤดูกาล 2020-2021 โดยมีข้อสรุปดังนี้

-ได้ชื่อใหม่เป็น “ออมสิน เนชั่นแนลลีก” เหนือ 12 ทีม,อีสาน 12,ตะวันออก 12,กทมและปริมณฑล 14 ทีม,ตะวันตก 13 ทีม,ใต้ 13 ทีม

-โควต้า ยู-23 ปี อยู่ในทีมกี่คนก็ได้ แต่ต้องเตรียม ส่งลงสนามเป็นตัวจริง 2 คน ส่วนโควต้า ยู-21 ปียกเลิก ขณะที่โควต้าต่างชาติใช้ได้ทีมละ 3 คนต้องมีเวิร์คพรอมมิส หรือใบอนุญาติทำงาน ของชาวต่างชาติที่ต้องเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทยเท่านั้น

-รอบแชมเปี้ยนส์ลีก จัดการแข่งขันแบบ รอบมินิลีก แบ่งเป็น 2 สาย คือ สาย A โซนตะวันออก,โซนเหนือ,โซนอีสาน และ สายB โซนตะวันตก,โซนกทม.-ปริมณฑล และ โซนใต้ แข่งขันแบบขาเดียว

-จะมีการเพิ่มงบสนับสนุนให้สำหรับ 12 ทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก

-เอา 3 ทีมเลื่อนชั้นสู่ ไทยลีก 2 และ ตกชั้น โซนละ 1 ทีม ทีมตกชั้นระหว่างพักทีม1ปี จะส่งเล่นอเมเจอร์ลีก หรือไม่ส่งก็ได้ แต่ต้องมีความเคลื่อนไหวในการส่งเล่นฟุตบอลถ้วยใดถ้วยหนึ่งของสมาคมกีฬาฟุตบอลจัดแข่งขัน จากนั้นปีถัดไป สามารถกลับมาเล่นไทยลีก 3 ตามเดิมโดยไม่จำเป็นต้องผ่านการคัดเลือกในอเจอร์ลีก เหมือนฤดูกาลก่อนหน้านี้

-อเมเจอร์ลีก แบ่งเป็น 2 ชั้น คือชั้นแรก หมายถึงทีม สมัครใหม่ ไม่เข้มงวดในเรื่องของคลับไลเซนซิ่ง ส่วนชั้นสอง คือทีมที่ส่งแข่งขันในอเมเจอร์ลีก มาหลายปีแล้ว ต้องมีคลับไลเซนซิ่งพร้อมที่จะเล่นในลีกอาชีพได้ เนื่องจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯมีนโยบายเพิ่มทีมในทุกปีให้แต่ละโซนได้ครบ 14-16 ทีมในอนาคต

เครดิต : TPL Thai League

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment