ไทยลีก ! แจ้งรายละเอียดการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพไทยลีก 1-2

บริษัท ไทยลีก จำกัด แจ้งรายละเอียดการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพรายการไทยลีก 1 และ 2 โดยสโมสรสมาชิกมีมติ ให้กลับมาแข่งขันต่อเนื่องในนัดที่ 5 เดือนกันยายนนี้ และได้ยื่นหนังสือถึงฟีฟ่า ในการขออนุมัติเปิดตลาดซื้อขายนักกีฬา 2 รอบ เพื่อช่วยเหลือสโมสร รวมถึงนักกีฬาที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้สามารถขึ้นทะเบียนนักกีฬาใหม่ได้

หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดประชุมสโมสรสมาชิกระดับไทยลีก 1 และ 2 เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา และได้ส่งแบบสอบถามไปยังสโมสรเพื่อขอความคิดเห็น และตอบกลับ ก่อนวันที่ 22 เมษายนนั้น

โดยสโมสรสมาชิกมีเห็นควรให้นำผลการแข่งขัน 4 นัดแรก ของฤดูกาล 2563 ที่แข่งไปแล้ว มาคิดคะแนนต่อเนื่อง โดยจะมีการแข่งขันนัดที่ 5 ในเดือนกันยายน ซึ่งกำหนดการ และปฏิทินการแข่งขันนั้น จะมีการแจ้งให้สโมสรทราบต่อไป ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และนโยบายจากภาครัฐ

ส่วนกำหนดการเปิด-ปิด ตลาดซื้อขายนักกีฬานั้น สมาคมฯ ได้ยื่นหนังสือถึงสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เพื่อให้ทราบถึงกำหนดระยะเวลาการขึ้นทะเบียนแล้ว โดยฟีฟ่าจะพิจารณาเพื่ออนุมัติมาอีกครั้ง ซึ่งรายละเอียดของตลอดซื้อขายนักกีฬาทั้ง 2 ครั้ง มีดังต่อไปนี้

ครั้งที่ 1 ก่อนการกลับมาแข่งขันในเดือนกันยายน โดยสโมสรได้พิจารณาร่วมกันเห็นว่าสถานการณ์ปัจจุบันเป็นสถานการณ์ที่ไม่ปกติ และเพื่อให้สอดคล้องกับระยะเวลาที่ต้องหยุดพักการแข่งขันไป จึงเห็นควรให้สโมสรสามารถขึ้นทะเบียนนักกีฬาใหม่ได้ทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวนักกีฬาสามารถย้ายสโมสรได้อีกด้วย โดยจำนวนนักกีฬาสัญชาติไทย และสัดส่วนนักกีฬาสัญชาติอื่นๆ ให้เป็นไปตามที่ได้ระบุไว้ในระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขัน

ครั้งที่ 2 หลังจบการแข่งขันนัดสุดท้ายของครึ่งฤดูกาลแรก ตามที่ฝ่ายจัดการแข่งขันกำหนด โดยสโมสรสามารถขึ้นทะเบียน และเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักกีฬาได้ ตามจำนวนที่ระบุไว้ในระเบียบข้อบังคับ ว่าด้วยการจัดการแข่งขัน

สำหรับเรื่องค่าตอบแทนนักกีฬา และผู้เกี่ยวข้องนั้น มติในที่ประชุมสโมสรไทยลีก 1 และ 2 ได้ยึดตามแนวทางที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ มอบไว้ให้แก่ประเทศสมาชิก ที่ระบุให้มีการเจรจาสัญญากับนักกีฬา ในการปรับลดค่าตอบแทนระหว่างที่ไม่มีการแข่งขัน เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการขาดสภาพคล่องทางการเงินของสโมสรสมาชิก จนถึงวันที่กลับมาเริ่มทำการแข่งขัน

โดยสโมสรสมาชิกมีมติร่วมกัน ให้ทุกสโมสรนำแนวทางการเจรจาลดค่าตอบแทนนักกีฬา และผู้เกี่ยวข้องลง 50 เปอร์เซ็นต์ โดยเป็นการเจรจาปรับปรุงสัญญาร่วมกันระหว่างสองฝ่าย ซึ่งกรอบระยะเวลาของสัญญาจะสิ้นสุดก็ต่อเมื่อมีการกลับมาแข่งขันใหม่ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของโรค และนโยบายของภาครัฐ

ขณะที่ โควต้าสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2021 ที่ประชุมมีมติให้ส่งสโมสรที่มีผลการแข่งขันอยู่ในอันดับ 1 – 4 (ตามตารางคะแนน) ของการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพระดับ ไทยลีก 1 ของครึ่งฤดูกาลแรก เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน

เครดิต : TPL Thai League

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment