ผลประชุมฯ แนวทางแก้ปัญหาโปรแกรมการแข่งขันที่ต้องระงับเนื่องจากวิกฤติ​โควิด -19

กลับมาเตะ ก.ย. – ลดเงิน 50 % ! สรุป 6 ข้อประชุมถกบอลไทยฝ่าวิกฤติโควิด – 19

สโมสรสมาชิกไทยลีก 1 และไทยลีก2​ ร่วมประชุมหาทางออกเกี่ยวกับโปรแกรมการแข่งขันที่ต้องระงับเนื่องจากวิกฤติ​โควิด -19 แพร่ระบาด ที่ห้องประชุมกระทรวงการท่องเที่ยว​และกีฬา​ ถนนราชดำเนิน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยเบื้องต้นผลการประชุมได้บทสรุป 6 ข้อดังนี้

1. ไทยลีก 1 และไทยลีก 2​ นัดที่ 5 ฤดูกาล 2020​ ไปแข่ง​เดือนกันยายน 2563​ และจะจบ​ฤดูกาลในเดือนพฤษภาคม 2564​ ส่วนฟุตบอลถ้วย​ 2​ รายการยังมีอยู่เหมือนเดิม ส่วนจะแข่งแบบปิดสนามหรือไม่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์​โควิด -19​

2​. ให้สโมสรไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ปรับลดเงินเดือนนักไทยและต่างชาติได้​ 50​ เปอร์เซ็นต์​ ตามสถานการณ์​โควิด -19​ ที่เกิดขึ้น​ โดยส.บอลฯ​ จะไปเจรจากับเอเอฟซี และฟีฟ่าว่า มีการปรับลดจากวิกฤตโควิด -19 ที่เกิดขึ้น​ ป้องกันกรณีข้อพิพาทที่นักเตะอาจไปฟ้องร้องเรื่องเงิน

3. ปรับโครงสร้างลีก​ใหม่​ โดยฤดูกาล 2021​ จะไปเปิดฤดูกาลช่วง​เดือนกันยายน 2564​ เพื่อหนีฤดูฝน​ และความสะดวกของแฟนบอล

4. เงินสนับสนุนทีมในฤดูกาล 2020 ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะได้เต็มจำนวนหรือไม่​ โดยค่าลิขสิทธิ์​งวด 2​ ทาง​ ทรูวิชั่น​ส์ กำหนดจ่าย​ 1​ กรกฎาคม 63​ แต่​ ณ​ เวลานี้ ยังตอบไม่ได้ว่าจะได้หรือเปล่า​

5. กรณี​ ศราวุฒิ​ มาสุข​ ยืนยันว่าจะหาทางช่วยเหลือ​ แต่คงเป็นไปไม่ได้ที่จะเอาเงินส่วนตัวไปให้นักเตะจ่ายหนี้สิน​ และเป็นไปไม่ได้ที่จะเรียกเจ้าของหนี้กับตัวศราวุฒิ มานั่งเจรจาหาข้อยุติ​ แจงชัดตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับนักเตะ

6. เอเอฟเอฟ​ ซูซูกิ คัพ​ ยังไม่รู้ว่าจะส่งทีมชาติชุดไหนไปแข่ง​ ตอนนี้ยึดฟุตบอลลีกเป็นหลักก่อน​กับวิกฤตโควิด -19 ที่เกิดขึ้น​

ทั้งนี้ การแข่งขันของไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 จะมีการประชุมกันอีกครั้งของสโมสรสมาชิก โดยสาเหตุที่ต้องแบ่งประชุม เนื่องจากมีสโมสรสมาชิกจำนวนมาก และในการประชุมต้องจัดที่นั่งโดยเว้นระยะห่าง social distancing เพื่อความปลอดภัย และเฝ้าระวังไวรัสโควิด -19 ทำให้ไม่สามารถประชุมพร้อมกันได้ครั้งเดียว

เครดิต : TPL Thai League

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment