ช้างศึกเก็บตัวโคราชล็อกคิวอุ่น3นัด

บอลไทยยกพลเก็บตัวโคราช เตรียมทวงเจ้าอาเซียน อุ่นเครื่อง 3 นัด ฟิลิปปินส์, ปาเลสไตน์, นิวซีแลนด์ “ซิโก้” เผยมี 35 นักเตะในใจแล้ว เตรียมประกาศเร็วๆนี้ ผสม 3 ชุดรวมกัน ได้เก๋า-สด ย้ำเล่นอย่างมีสมาธิ ห้ามใช้อารมณ์

ความเคลื่อนไหวนักเตะทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014” ซึ่ง ขุนพลแข้งช้างศึก อยู่กลุ่ม B ร่วมกับ “เจ้าภาพ” สิงคโปร์, มาเลเซีย และ เมียนมาร์ แข่งรอบแรก 23-29 พ.ย.57 “ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ตอนนี้ได้นักเตะชุดแรก 35 คนในใจแล้ว จะประกาศในเร็วๆนี้ โดยจะผสมผสานระหว่าง นักเตะประสบการณ์สูง, ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 และ ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี โดยศึกชิงแชมป์อาเซียน ทุกทีมล้วนแข็งแกร่ง คู่แข่งในกลุ่มไม่กลัวไทย ดังนั้น ไทยก็ต้องลงเล่นโดยไม่กลัวเช่นกัน เป้าหมายคือทวงบัลลังก์เจ้าอาเซียน คว้าแชมป์อีกครั้ง สิ่งที่ตนจะเน้นย้ำคือ ให้ทุกคนควบคุมอารมณ์ มุ่งมั่นกับเกมการแข่งขัน การโดนใบแดงถือเป็นการทำลายเกียรติยศของตัวเอง และประเทศชาติ การเล่นบอลโดยใช้อารมณ์และเล่นนอกเกมถือเป็นมะเร็งร้ายทำลายวงการฟุตบอลไทย ดังนั้นต้องตัดให้ขาด

ด้าน “บังยีวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับนักเตะไทยชุดชิงแชมป์อาเซียน จะยกพลไปเก็บตัวที่ จ.นครราชสีมา ขณะที่เกมอุ่นเครื่องจะมี 3 นัด ที่โคราชทั้งหมด ก็คือ 10 พ.ย. พบ ฟิลิปปินส์ ที่อันดับฟีฟ่าแรงค์กิ้ง เป็นที่ 1 ของอาเซียน, 12 หรือ 14 พ.ย. พบ ปาเลสไตน์ และ 18 พ.ย.พบ นิวซีแลนด์ ขณะที่ นายเกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า การไปเก็บตัวที่ นครราชสีมา ถือว่าอยู่ในช่วงอากาศดี ไม่มีฝน และใกล้กับกรุงเทพ สะดวกในการเดินทางของทีมต่างๆที่จะอุ่นเครื่องกับไทย

เพิ่มเติมจากแฟนคลับ

ผมว่าไปเก็บตัวและมีแมชต์อุ่นเครื่องที่โคราชก็ดีนะ เพราะตอนนี้คนโคราชตื่นตัวกับฟุตบอลสุดๆ
(สวาทแคทพึ่งได้ขึ้นไทยลีคหมาดๆ) เลือกที่ได้ดี ชื่นชมๆ

1388047048-1536642732-o

ขอขอบคุณ : http://www.ssballthai.in.th/boards/

Leave a Comment