แบนเปา”วิวรรธน์”ทำหน้าที่พลาดห้ามตัดสิน 3 สัปดาห์

สั่งฟันเปาฟีฟ่า ”วิวรรธน์ จำปาอ่อน” ตัดสินผิดพลาด โดนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยื่นฟ้องเกมบุกแพ้ราชบุรี มิตรผล 3-4 ปล่อยให้ ปวีร์ ตันฑะเตมีย์ กองหลังราชบุรี มิตรผล เจตนาถ่มน้ำลายใส่ ริคาร์โด้ บูเอโน่ ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด น.22 โดนสั่งพักงาน 3 สัปดาห์ 18 เม.ย.-9 พ.ค. 63

จากคำร้องของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่งเรื่องขอให้พิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมที่ราชบุรี มิตรผล ชนะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 4-3 เมื่อวันพุธที่ 26 ก.พ. 63 โดยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ยื่นประท้วงการทำหน้าที่ของ วิวรรธน์ จำปาอ่อน ผู้ตัดสินฟีฟ่าที่ปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นธรรมในมุมมองของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดร้องเรียนกรณีที่ 1 น.22 ปวีร์ ตันฑะเตมีย์ กองหลังราชบุรี มิตรผล เจตนาถ่มน้ำลายใส่ ริคาร์โด้ บูเอโน่ ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แต่ วิวรรธน์ จำปาอ่อน ไม่ได้ลงโทษปวีร์ เคสดังกล่าวมีความผิด สั่งพักงานผู้ตัดสินเป็นเวลา 3 สัปดาห์

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดร้องเรียนกรณีที่ 2 น.90+2 จังหวะสวนกลับเร็วของราชบุรี มิตรผล สตีเว่น ลองจิล เปิดบอลให้ ฮาเบียร์ ปาตินโญ่ โดยผู้ตัดสินปล่อยให้เล่นเลย แต่มาดูภาพช้าปรากฏว่า ฮาเบียร์ ปาตินโญ่ อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า แต่ไม่โดนจับล้ำหน้า ซึ่งฝ่ายพิจารณาระบุว่าภาพช้าและหลักฐานที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดยื่นฟ้องเข้ามายังไม่ชัดเจน ไม่สามารถพิจารณาได้ว่าล้ำหรือไม่ล้ำ

ทำให้คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาทมีมติเสียงข้างมากในกรณีที่ 1 ลงโทษ นายวิวรรธน์ จำปาอ่อน ผู้ตัดสินปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง มีความผิดตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษ ข้อ 57(8) ให้พักปฏิบัติหน้าที่ 3 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.-9 พ.ค. 63

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
https://line.ee/ntlUcdZ

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment