ไทยลีกยืดได้อีกแค่ 3 วีกหลังหยุดเตะ 45 วัน-เผยประเด็นยุติแข่ง

“บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ เผยหากพ้นกำหนด 45 วันที่เลื่อนเตะลีกไทยแล้วสถานการณ์ระบาดไวรัสโควิด 19 ยังไม่ดีขึ้นสามารถเลื่อนได้อีกเพียง 3 สัปดาห์ ขณะที่ประเด็นยกเลิกแข่งปีนี้นั้นเกิดขึ้นยาก

หลังจาก”บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอความร่วมมือการจัดกิจกรรมที่มีคนจำนวนมากเข้าร่วม ทั้งการประชุมการค้าการท่องเที่ยว การกีฬา ให้เลื่อนไปทั้งหมด เพื่อเป็นการป้องกัน การระบาดของไวรัส “โควิด-19”

นั่นทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ บ.ไทยลีก จำกัด ได้หารือกันก่อนประกาศเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา เลื่อนการจัดแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1-4 ช่วงเดือนมีนาคม ออกไปทั้งหมด 45 วัน นับตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป คาดว่าจะกลับมาเล่นกันอีกทีในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ แต่ก็ต้องดูความเหมาะสมของสถานกาณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสยามกีฬา ได้รับการเผยจาก”บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และรองโฆษกของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ว่า หากหลังวันที่ 18 เม.ย.นี้ สถานการณ์ในการควบคุมโรคระบาดดังกล่าวไม่ดีขึ้น สามารถยืดออกไปได้อีกแค่ 3 สัปดาห์

หากต้องยืดออกไปจริงสิ่งที่ตามมาอาจจะส่งผลต่อสโมสรคือทุกทีมจะเจอปัญหาเตะทุก 3 วัน และสโมสรที่จะเล่นอาเซียนคัพจะเล่นไม่ได้ เพราะสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ บ.ไทยลีก จำกัด ต้องใช้กลางสัปดาห์เพื่อใส่เกมลงไปให้ครบทั้งหมด โดยจะไม่เอาโปรแกรมช่วงที่เลื่อน ไปใส่ไว้ข้างหลัง เพราะถ้ารันใหม่มันจะเกิดการเหลื่อมล้ำ แต่ละทีมจะเล่นเหย้า เยือน ไม่เท่ากัน

กระทบแน่ถ้าปีนี้ยุติการแข่งขัน

ผู้สื่อข่าวสยามกีฬาสอบถามว่า เป็นไปได้หรือไม่หากว่าสถานการณ์โรคระบาดไม่ดีขึ้น มีโอกาสหรือไม่ที่จะมีการยุติการแข่งขันในปีนี้ หรือว่าจะมีการเล่นกันแบบข้ามปีหน้า “บิ๊กโจ” ได้ตอบถึงเรื่องดังกล่าวว่า

“การจะคาบปีต่อไปมันยากเพราะว่าผู้ถือลิขสิทธิ์ สปอนเซอร์ทุกราย ทั้งของลีกและสโมสรจะมีความเห็นในเรื่องนี้อย่างไร เพราะต้องปรับสัญญากันใหม่หมด และถ้าหากมีการยกเลิกหรือยุติการแข่ง แล้ว เงินสนับสนุนต่างๆจะมาจากที่ใด ตรงนี้ที่จะเป็นสิ่งที่เราต้องคิดให้หนัก”

“เราต้องค่อยๆ ปรับตามสถานการณ์ ตอนนี้เราไม่รู้ว่าสถานการณ์ข้างหน้าจะดีขึ้นมั้ย แต่เท่าที่เราคิดไว้เบื้องต้น ตอนนี้คือเราจะเอาช่วงเวลาที่เลื่อน ไปเล่นในช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน แทน เพราะถ้า ฟีฟ่า มีคำสั่งให้เลื่อนโปรแกรมทีมชาติ ก็จะทำให้ช่วงนั้นว่างพอดี ส่วนโปรแกรมทีมชาติ จะกลับมาเตะกันในช่วงเดือนตุลาคม ตามมติที่ประชุมของสมาชิกฝั่งตะวันออก”

“ถ้าเป็นไปตามที่เราวางแผนไว้ ฤดูกาลจะจบลงตามที่เราล็อคไว้แต่แรก สโมสรจะไม่มีภาระเพิ่มขึ้น จากสัญญาของนักกีฬา และ ทีมชาติจะมีเวลาเตรียมทีมเพื่อเล่นคัดบอลโลก รวมถึง ซูซูกิ คัพ ยืนยันว่า เราจะพยายามจัดโปรแกรมให้จบตามนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ข้างหน้าด้วย”

เครดิต : TPL Thai League

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment