“โควิด-19” กระทบลีกอาชีพไทยอาจต้องยกเลิกฟุตบอลถ้วย 2020

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ”โควิด-19” ทำให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพไทยทั้งระบบต้องถูกเว้นวรรคออกไป โดยบรรดาทีมเล็กในลีกรองที่ไม่ค่อยมีสตางค์ทำทีม มีงบประมาณไม่มาก ต้องเจอผลกระทบเล่นงานเต็มๆ เนื่องจากยังไม่ทราบแน่ชัดว่าการเลื่อนการแข่งขันเป็นเวลา 45 วันนับจากนี้ อาจทำให้โปรแกรมการแข่งขันในฤดูกาล 2020 ปิดช้ากว่าเดิม ซึ่งส่งผลกระทบทำให้ทุกสโมสรต้องมีค่าใช้จ่าย

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเผยว่าฟุตบอลลีกอาชีพไทยต้องเตะให้จบในเดือนตุลาคม เพื่อไม่ให้กระทบสัญญาสโมสรกับนักเตะ

หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบริษัทไทยลีก จำกัด ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันลีกอาชีพทุกระดับออกไป 45 วัน และจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 18 เมษายน เป็นต้นไป เพื่อหนีเชื้อไวรัสโควิด-19

ล่าสุด ”บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงแผนการการจัดหากวันที่ 18 เม.ย. สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น ดังนี้

1. เตะแบบปิด ไม่ให้แฟนบอลชม, 2. ถ้าเตะไม่ได้ต้องเลื่อน, 3. หากเลื่อนหลายนัดเข้า อาจต้องยกเลิกบอลถ้วย หรือขยับวันแข่งคิงส์คัพ และ 4. จะพยายามให้ไทยลีกจบในเดือน ต.ค. เพื่อไม่กระทบสัญญาสโมสรกับนักเตะ

เครดิต : TPL Thai League

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน


Leave a Comment