สวาทแคท! เผยวิธีการคัดเลือกแข้งเยาวชน

นายองอาจ พฤกษ์พนาเวศ ผู้อำนวยการอะคาเดมีของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อธิบายระบบการคัดเลือกนักเตะรุ่นเยาว์เข้าสู่ทีมเยาวชนทั้ง 3 รุ่น ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยจะมีเฮดโค้ชควบคุมทีมแต่ละชุดผ่านการวางแผนของโค้ชโจ

สจ.โจ้ เผยว่า “ต้องขอบคุณพ่อแม่ผู้ปกครองที่ให้การสนับสนุนน้องๆ เยาวชนชาวโคราชในการเข้ามาทดสอบฝีเท้าเข้าเป็นนักเตะของอะคาเดมีสวาทแคทในแต่ละรุ่นเป็นจำนวนหลายร้อยคน รวมทั้งสามชุดจะมีนักเตะวัยเยาว์เข้าร่วมทดสอบฝีเท้ากับสวาทแคทมากกว่า 1,000 คน เห็นจะได้ครับ”

“สำหรับฤดูกาลนี้สวาทแคทจะมีทีมเยาวชนทั้งหมด 3 ชุด โดยจะมีโค้ชโจ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ชทีมชุดใหญ่เป็นผู้วางนโยบายการทำงานให้กับ อ.สุพล ค้าขาย หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชุดอายุไม่เกิน 14 ปี จ.ส.อ.ประทีป สุภาพงษ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชุดอายุไม่เกิน 16 ปี และโค้ชไกรเกียรติ คูณธนทรัพย์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ในการคุมทีมและคัดเลือกนักเตะเข้าสู่ทีมในแต่ละชุด”

“ในแต่ละรุ่นจะส่งนักเตะได้ไม่เกิน 20-35 คนต่อหนึ่งทีม ทำให้เราจะคัดเลือกน้องๆ ไว้ที่ 35 คนในแต่ละชุด ในการคัดนักเตะจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยสต๊าฟโค้ชแต่ละรุ่นจะคัดเลือกจากตำแหน่งที่นักเตะจำนวน 300-500 คนที่ได้ลงทะเบียนตำแหน่งที่ตนเองถนัดเอาไว้ และคัดออกเรื่อยๆ จนได้ครบทุกตำแหน่งครับ”

“แม้พวกเราจะทราบตั้งแต่แรกเริ่มทำงานในปีก่อนแล้วว่า นักเตะเยาวชนโคราชล้วนแล้วแต่มีฝีเท้าไม่ธรรมดา เพราะทุกคนต่างมีความฝันในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพและก้าวไปสู่ทีมชาติไทย รวมถึงพรสวรรค์และพรแสวงที่เด็กๆ จำนวนนับพันคนเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามาทดสอบฝีเท้า ทั้งหมดนี้ทำให้ผมรู้สึกดีใจและลำบากใจในการคัดตัวเป็นอย่างมาก เพราะเด็กๆ มีความสามารถค่อนข้างดี มีเบสิคดีกันแทบทุกคน ฉะนั้นเด็กๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจึงเป็นนักเตะที่มีความสามารถสูงและเหมาะสมกับระบบการเล่นของทีมจริงๆ”

“ฝากพ่อแม่พี่น้องชาวโคราชเป็นกำลังใจและให้การสนับสนุนทีมเยาวชนของสวาทแคทกันด้วยครับ นี่คืออนาคตที่มั่นคงของวงการฟุตบอลโคราช ที่จะต่อยอดและสร้างความสำเร็จอย่างยั่งยืนให้กับทีมสวาทแคทที่พวกเรารักครับผม”

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

รหัสแนะนำ ufzkg5cc หรือ ภคิน

Leave a Comment