“Fighting Spirit หัวใจใหญ่กว่าตับ!”

ไม่ว่าจะเป็นกีฬาชนิดไหน ความสามารถเฉพาะตัวและแบบแผนการเล่นคือสิ่งสำคัญอันดับแรกที่นักกีฬาควรให้ความสำคัญ แต่เหนือสิ่งอื่นใด “หัวใจ” เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม การลงสนามด้วยความมุ่งมั่นอาจเปลี่ยนผลการแข่งขันในวินาทีชี้เป็นชี้ตายได้ และสิ่งนั้นมาเกิดขึ้นในการแข่งขัน Toyota e-league 2020 ในดาร์บี้แมตช์อีสานใต้ที่ Nakhonratchasima FC พลิกนรกเก็บคะแนนจากแชมป์เก่าอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปได้อย่างเหลือเชื่อและกลายเป็นอีกหนึ่งแมตช์ที่จะถูกพูดถึงในฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน
ㅤㅤ ㅤㅤ ㅤ
จังหวัดนครราชสีมากับจังหวัดบุรีรัมย์มีอาณาเขตติดต่อกัน ใช้เวลาในการเดินทางข้ามจังหวัดนับจากตัวเมืองถึงตัวเมืองใช้เวลาไม่เกินชั่วโมงครึ่ง ในส่วนของฟุตบอลบนสนามหญ้าจริง ยามทั้ง 2 ทีมมาเจอกันย่อมเป็นดาร์บี้แมตช์ประจำสัปดาห์เสมอ ไม่ว่าในเวลานั้นอันดับในตารางคะแนน Toyota Thai League จะต่างกันขนาดไหนก็ตาม นอกจากนี้ นครราชสีมา มาซด้า ยังเคยสร้างสถิติยอดผู้ชมสูงสุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทยลีกด้วยยอดผู้ชมสูงถึง 34,659 คนเมื่อฤดูกาล 2015 อีกด้วย
ㅤㅤ ㅤㅤ ㅤㅤ ㅤㅤ ㅤ
“การปรับแผนที่เป็นผล” 

ก่อนเริ่มสัปดาห์ที่ 3 นครราชสีมา เป็นทีมที่ยังไม่เคยเก็บคลีทได้เลย และมีสถิติแพ้รวดในประเภท co-op “สวาทแคท” ถูกหมายตาว่าจะเป็นทีมแจกแต้มประจำวีคนี้เมื่อต้อง 2 โคตรทีมที่กำลังกระหายแต้มเพื่อไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาลนี้อย่าง ชลบุรี เอฟซี และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
อย่างไรก็ตามหนึ่งสัปดาห์ที่พวกเขาได้ปรับจูนรูปแบบการเล่น และมีการสลับผู้เล่นในไลน์อัพ ถือว่าได้ผลเกินคาดคิด การดันเอาคุณโย หรือ #KORAT_3YOY3 มาเล่นเดี่ยวแทน #KORAT_MSUSHI4 เป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมที่สุดประจำสัปดาห์นี้ 3 คะแนนจากการเอาชนะ #CHON_AUDii ในแมตช์กับ ชลบุรี และยันเสมอ #BRUTD_Rizky ทำให้ นครราชสีมาเริ่มมองถึงคะแนนที่มากขึ้นแม้จะเจอกับ
ㅤㅤ ㅤㅤㅤ ㅤ
ㅤㅤ ㅤㅤ ㅤ
“คู่แข่งที่มาตรฐานสูงกว่าก็ตาม” 
ส่วนในประเภท co-op ที่มีปัญหาในการรักษาผลสกอร์ แม้ในวีคนี้จะยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ แต่ก็แสดงให้เห็นพัฒนาการครั้งสำคัญ co-op ของ นครราชสีมา เกือบแบ่งแต้มกับ ชลบุรี เอฟซี ทั้งที่เหลือนักเตะในสนามแค่ 10 คนและโชว์สปิริตตามตีเสมอ บุรีรัมย์ ได้จากที่โดนนำไปก่อนถึง 2 ประตู ทำให้ “สวาทแคท” ที่ไม่เคยมีแต้มใน co-op มาก่อนในการแข่งขันสามารถคว้า 1 แต้มสำคัญกับทีมลุ้นแชมป์ได้สำเร็จ
ㅤㅤ ㅤㅤ ㅤㅤㅤ ㅤㅤ ㅤㅤㅤ ㅤㅤ ㅤ
“ความมุ่งมั่นทำให้ตัวใหญ่ขึ้น”
“ยิ่งเล่นตัวยิ่งใหญ่” คำนี้เหมาะที่สุดที่จะนิยามสโมสร นครราชสีมา มาซด้า ในสัปดาห์นี้ 2 แมตช์ 6 เกมติดกันกับ 2 ทีมใหญ่เป็นบทพิสูจน์สำคัญสำหรับทีมที่อยู่อันดับ 9 ก่อนเริ่มสัปดาห์การแข่งขัน “สวาทแคท” เก็บได้ 0 แต้มใน 2 เกมแรกกับ ชลบุรี แต่เป็นการแพ้แค่ลูกเดียวจากแนวทางในการเล่นแบบเพลย์เซฟ
จุดเปลี่ยนสำคัญจริงๆ คือเกมเดี่ยวมือ 2 ที่ #KORAT_3YOY3 เบียดเอาชนะ #CHON_AUDii ได้ 2-1 ซึ่งนั่นเป็นชัยชนะที่ลากโมเมนตั้มของเกมให้เอียงมาทาง นครราชสีมา ก่อนที่จะทำศึกดาร์บี้แมตช์กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเมื่อทัพ “แมวปิศาจ” มีความมั่นใจ การยันเสมอกับโปรเพลเยอร์ระดับทวีปอย่าง #BRUTD_Rizky ทำให้ผู้เล่นของโคราชเริ่มตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้การกลับมายิง 2 ประตูรวดในประเภท co-op ได้ยิ่งเป็นการเร่งเร้าให้ นครราชสีมา กระหายแต้มยิ่งขึ้นอีก แถมทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ภายใต้ความกดดันอย่างหนักในประเภทเดี่ยวมือ 2 ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่ นครราชสีมา วางมา สุดท้ายมือชัวร์ของทีมอย่าง #KORAT_QuangBC ก็กด BRUTD_Sunshiro ไปถึง 4-1 ทำให้จบสัปดาห์นี้ นครราชสีมา มาซด้า เก็บไปถึง 6 จาก 12 แต้ม ขยับแซง การท่าเรือ เอฟซี และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ขึ้นไปรั้งอันดับ 7 ก่อนที่สัปดาห์หน้าพวกเขายังทำดาร์บี้แมตช์อีกครั้งกับ ขอนแก่น เอฟซี

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

📣

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

รหัสแนะนำ ufzka55c หรือ ภคิน

Leave a Comment