โค้ชโจ! รับมีหลายจุดที่ต้องแก้ไข หลังบุกพ่ายการท่าเรือฯ 1-4

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ระบุเริ่มต้นเกมแรกได้เห็นข้อบกพร่องหลายจุด รับ VAR มีส่วนเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ชี้เกมต่อไปเยือน ระยอง เอฟซี ไม่ง่าย พร้อมหวังสร้างผลงานเยียวยาชาวโคราชที่ต้องพบเหตุการณ์สูญเสียครั้งใหญ่

สวาทแคท ประเดิมสนามด้วยการบุกพ่ายต่อ การท่าเรือ เอฟซี 1-4 ศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 เมื่อวานที่ผ่านมา (15 ก.พ.63)

หลังเกมการแข่งขัน โค้ชโจ เผยว่า “ก่อนอื่นต้องแสดงความยินดีกับท่าเรือที่ได้สามแต้มในเกมนี้ คือท่าเรือ พอเขามีโอกาส สามารถที่จะเปลี่ยนเป็นประตูได้ อันนี้มันเป็นคุณภาพของตัวผู้เล่น ซึ่งต้องยอมรับว่าเขาทำได้ดีกว่าเรา”

“แต่เราก็พยายามสู้แล้ว ถ้าเน้นรับมันก็อาจจะแพ้น้อย แต่พอเราเสียสองลูก โดยเฉพาะลูกแรก เสียตั้งแต่ต้นเกม ทำให้แท็คติกวิธีการที่เตรียมมามันเปลี่ยนไป พอเราไปเปิดหน้าสู้ เขามีเกมโต้กลับมาน่ากลัว ก็โอเค กับเกมแรก ได้เห็นอะไรหลายๆอย่าง ที่จะกลับไปปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาทีม”

เกมนี้มีการเรียกใช้ VAR สองครั้ง ซึ่งกุนซือสวาทแคท เผยมุมมองอีกว่า “ผมว่ามันก็เป็นจุดเปลี่ยนเหมือนกันนะ เพราะถ้าเราได้จุดโทษ และสามารถยิงได้ สกอร์เป็น 3-2 เหลืออีก 10 กว่านาที เกมก็คงจะเปลี่ยน ก็คงจะมันส์กว่านี้ แต่ผมก็ให้ความเคารพผู้ตัดสิน เขาไปเช็คแล้วว่ามันไม่เป็นจุดโทษ”

“แต่ตอนที่ผมไปอบรม VAR มา เขาบอกว่า ถ้ากรรมการเรียก VAR มันต้องมีเหตุการณ์ที่ผิดพลาดเกิดขึ้น อย่างท่าเรือ เขาได้จากที่เล่นเร็ว กรรมการไม่ให้ แต่ดู VAR แล้วให้ คือทุกครั้งที่มีการเรียก VAR มันต้องมีการผิดพลาด แต่กรรมการเขาคงเช็คละเอียดแล้วล่ะ ซึ่งท้ายสุดแล้ว ผมว่าท่าเรือ เขาก็ควรเป็นผู้ชนะมากกว่า”

เมื่อถูกถามถึงเกมต่อไปที่ต้องไปเยือน ระยอง เอฟซี โค้ชโจกล่าวว่า “ก็ประมาทไม่ได้ครับ เป็นทีมน้องใหม่จริง แต่ว่าเขาเล่นในบ้านได้ดี ได้แข็งแกร่ง ก็ต้องกลับไปทำการบ้าน ว่าระยองเล่นแบบไหน เราจะไปเล่นกับเขาแบบไหน เพราะ 5 เกมที่มันเป็นเกมเยือน ผมว่ามันก็ยากทุกเกม ก็ประมาทใครไม่ได้เลย”

นอกจากนี้ เฮดโค้ชสวาทแคท ยังกล่าวทิ้งท้ายถึงแฟนๆฟุตบอลชาวโคราชอีกว่า “หลังจากเหตุการณ์ที่สูญเสีย ผมว่าขวัญและกำลังใจหลายๆอย่าง มันเป็นเหตุการณ์ที่เศร้า ไม่ใช่แค่ชาวโคราช ผมว่าคนไทยทั้งประเทศด้วยซ้ำ”

“คือชาวโคราชคลั่งไคล้ฟุตบอลอยู่แล้ว ผมกับลูกทีม รวมทั้งบอร์ดบริหาร ก็พยายามที่จะทำผลงานให้ดี อยากจะให้ผลการแข่งขันหรือผลงานปีนี้เป็นสิ่งเยียวยาชาวโคราชไม่มากก็น้อย ก็พยายามจะทำผลงานให้ดีที่ที่สุด เพราะอยากจะให้เป็นสิ่งที่ทำให้ชาวโคราชมีความสุข”

โปรแกรมฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 นัดที่ 2 ของทัพ “สวาทแคท” จะต้องบุกไปเยือนถิ่น “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.00 น. ที่ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

📣

รหัสแนะนำ ufzka55c หรือ ภคิน

Leave a Comment