“เจ้าดวง” นฤพล ชี้ ทัพสวาดแคท ยกระดับขึ้นมาก และทุกคนปรับจูนลงตัว

”ดวง” นฤพล อารมณ์สวะ แนวรุกคนสำคัญแห่ง ”สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยความพร้อมในการเตรียมทีมปรีซีซั่นยกระดับขึ้นเป็นอย่างมาก รับความเข้าใจในระบบของโค้ชคนใหม่เริ่มมีความลงตัว พุ่งเป้าช่วยทีมให้ได้มากที่สุดในการแข่งขันฤดูกาล 2020

ล่าสุด ”สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เพิ่งอุ่นเครื่องด้วยการพ่ายต่อโปลิศ เทโร เอฟซี 1-2 เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 63 ทว่าเกมดังกล่าวสองทีมตกลงเล่น 3 ครึ่งเวลา เวลาละ 45 นาที ซึ่งมีการสลับหมุนเวียนตัวผู้เล่นลงสนามครบทุกคนทั้งสองทีม

ด้าน ”ดวง” นฤพล เผยว่า ”สำหรับผมช่วงปรีซีซั่นนี้โดยรวมผมว่าเรื่องรูปแบบต่างๆ ของทีม มันก็โอเคขึ้นนะครับ อย่างเกมเมื่อวาน ผมเล่นในทีมชุดแรก มีตัวต่างชาติด้วย ก็ทำให้เล่นกันได้ง่ายขึ้น ส่วนช่วงชุดที่ 3 คงเป็นเรื่องการทดลองผู้เล่น ก็เป็นเรื่องธรรมดา”

”ปีนี้ทีมมีการเปลี่ยนแปลง เราได้โค้ชมาใหม่ คือได้พี่โจ (ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น) เข้ามา เราก็ต้องเรียนรู้ฟุตบอลอีกสไตล์ เป็นฟุตบอลอีกแบบนึง รูปแบบมันจะเยอะกว่า ทุกคนจะเล่นเป็นทีม บอลกับเท้าจะเยอะขึ้น เน้นบอลเท้าต่อเท้ามากขึ้นครับ”

”ซึ่งผมคิดว่ามันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เริ่มจูนกันติด ระบบที่เซตมาทุกคนเริ่มเข้าใจกันมากขึ้น การเข้าทำ รูปแบบการซ้อม ทุกคนเริ่มเข้าใจกัน อย่างตัวต่างชาติ ช่วงแรกๆ ยังไม่เข้าใจกัน ให้บอลยังขาดๆ เกินๆ ไลน์การวิ่งมันยังไม่ค่อยเข้ากัน แต่ ณ ตอนนี้ทุกอย่างมันดีขึ้น”

นฤพลกล่าวเสริมต่อ ”แม้ภาพรวมมันจะเริ่มดีขึ้นแล้ว แต่ส่วนตัวผมยังไม่ค่อยพอใจ เพราะผมคิดว่าพวกเราจะทำได้ดีกว่านี้อีก ส่วนเรื่องความฟิต สำหรับตัวผมคิดอยู่ที่ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ อาการบาดเจ็บก็ไม่มีปัญหาครับ”

”ส่วนเรื่องเป้าหมายส่วนตัว สิ่งสำคัญคือผมอยากพาทีมไปอยู่ในโซนอันดับดีๆ อยากจะสร้างผลงานช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ส่วนเรื่องยิงประตูได้กี่ลูก แอสซิสต์ได้กี่ลูก ผมคงไม่ซีเรียส อยากให้ทีมชนะมากกว่าครับ”

สำหรับสวาดแคทยังมีแมตช์อุ่นแข้งอีก 2 นัด คือพบอุดรธานี เอฟซี วันที่ 5 กุมภาพันธ์ เวลา 16.00 น. สนามราชประชา สปอร์ต ชูเลย์ และพบขอนแก่น ยูไนเต็ด วันที่ 8 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น. สนาม อบ
จ.ขอนแก่น
ทั้งนี้สวาดแคทจะมีงานเปิดตัวสโมสร วันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนโปรแกรมนัดเปิดฤดูกาลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 บุกเยือนถิ่นการท่าเรือ เอฟซี วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ เวลา 20.00 น. สนามแพท สเตเดี้ยม

เครดิต : ไทยลีก

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

📣

รหัสแนะนำ ufzka55c หรือ ภคิน


Leave a Comment