ไทยลีกห่วงแฟนบอล! หารือสโมสรเรื่อง ”ไวรัสโคโรนา”

หลังการระบาดของ ”ไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019” หรือ โรคทางเดินหายใจร้ายแรง ที่เกิดจากไวรัสโคโรนา ข้ามสปีชีส์จากค้างคาวผ่านงูเห่ามาติดเชื้อในคน ก่อให้เกิดโรคปอดอักเสบ เริ่มระบาดในจีน เมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย์ เมื่อปลาย ค.ศ. 2019 จนเข้ามาสู่ประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์สยามกีฬา รายวัน ได้สอบถามไปยัง บริษัทไทยลีก จำกัด ว่า จะมีการตรวจเข้มแฟนบอลก่อนเข้าสนามหรือไม่ เพราะว่าอีกไม่นานนี้ฟุตบอลไทยก็จะกลับมาสาดแข้งกันอีกครั้งในซีซั่น 2020 และสนามต่างๆ อาจจะป็นสถานที่ ที่กองเชียร์เข้าไปอย่างเนืองแน่น จนอาจจะสุ่มเสี่ยงต่อการติดโรคได้

โดยได้รับการเปิดเผยจาก บริษัทไทยลีก จำกัด ว่า เตรียมที่จะพูดคุยกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งอาจจะเรียกสโมรสมาชิกเข้ามาประชุมหาทางรับมือ หากว่าภายใน 1-2 วันนี้ การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา กระจายในวงกว้างของประเทศไทย เพราะเริ่มจะมีผู้ติดเชื้อที่มาจากประเทศจีนแล้ว

สำหรับอาการป่วยจะมีทั้ง มีไข้, ไอ, มีน้ำมูก, เจ็บคอ, หายใจเหนื่อยหอบ โรคระบบทางเดินอาหาร และ ถ่ายเหลว โดยความรุนแรงเริ่มจากไข้สูง 38 องศาขึ้นไป ปอดอักเสบ ไตวาย และเสียชีวิต ทั้งนี้ สามารถติดต่อทางการไอหรือจาม สัมผัสสารคัดหลั่งของผู้ติดเชื้อ ผ่าน ตา, จมูก, ปาก แต่สำหรับการมองตากันไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ

เครดิต : ไทยลีก

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

📣

รหัสแนะนำ ufzka55c หรือ ภคิน


Leave a Comment