“บดินทร์ รุ่งรัตน์กสิกุล” เกมวินนิ่งคือพรสวรรค์เดียวในชีวิต

ผู้ที่ติดตามการแข่งขัน E-League 2019 ที่ผ่านมา จะคุ้นชินกับเด็กตัวกลมๆ น่ารักๆ คนหนึ่งที่ตามเชียร์พ่อของเขาในทุกสนาม คนที่ผู้บรรยายตั้งสรรพนามเรียกชื่อแทนเขาว่า “เฮีย” และเป็นเรื่องที่น่าสนุกสนานยิ่งขึ้นเมื่อปีนี้เขาจะติดตามเชียร์คุณพ่อของเขาในฐานะนักกีฬาอีสปอร์ตของแมวโรบอท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ซึ่งหากดูจากตัวของลูกชายไม่น่าเชื่อว่า พ่อของเขาเพิ่งจะมีอายุ 30 ปีเท่านั้น แต่นั่นไม่ใช่ความน่าสนใจเดียวสำหรับ บดินทร์ รุ่งรัตน์กสิกุล หรือที่ใครหลายคนมักจะเรียกเขาว่า “พี่โย” แม้จะอายุมากกว่าเขาก็ตาม อาจจะด้วยบุคลิกภาพภายนอกที่เป็นคนตัวใหญ่ รวมถึงการผ่านชีวิตที่ต้องมีความรับผิดชอบเกินวัยมาโดยตลอด และอาชีพของเขาในปัจจุบันที่รับราชการทหารอยู่ด้วย

โย บรรยายชีวิตตั้งแต่วัยเด็กให้รู้จักว่า เป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิด เกิดในครอบครัวที่พ่อและแม่มีงานหลักเป็นคนตัดชุดให้ทหารกองดุริยางค์ ซึ่งมีรายได้ไม่มากนัก นั่นทำให้เขาต้องออกหางานทำตั้งแต่อายุไม่ยังครบตามที่กฎหมายอนุญาต เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนของตัวเอง

การที่เขาต้องแบ่งเวลาจัดการธุระหลายอย่างในชีวิตตั้งแต่เด็ก ย่อมกระทบถึงผลการเรียนไปบ้าง แต่เขาก็ยังสามารถสอบผ่านมาได้เรื่อยๆ จนจบชั้น ปวช. และเกือบจะสำเร็จการศึกษาระดับ ปวส. อยู่แล้วด้วยซ้ำ หากภาระการเงินไม่เข้ามาบีบบังคับทำให้เขาไม่สามารถชำระค่าหน่วยกิจ จนไม่สามารถจบการศึกษาได้ทั้งที่ผ่านการศึกษามาทั้งหมดแล้ว

แต่ด้วยความมานะพยายามที่มีมาโดยตลอดยังทำให้เขามีดีมากพอที่จะได้ทำงานในบริษัทในตำแหน่งงานธุรการ ดูแลเอกสาร และจัดตารางเวลาให้ผู้บริหาร รวมถึงได้โอกาสในการย้ายไปทำงานในหน่วยงานของรัฐอีกด้วย

แต่ชีวิตที่กำลังไปได้ดีตามครรลองกลับต้องมีการเปลี่ยนเส้นทางเมื่อเขาจับใบแดงได้เป็นทหารเกณฑ์ ทำให้ต้องใช้เวลา 2 ปี ในการรับใช้ชาติ แต่นั่นกลับเป็นโอกาสให้เขาสอบคัดเลือกเข้าทำงานได้ในตำแหน่งเสมียน แผนกสารบรรณและธุรการ สำนักงบประมาณกลาโหม จนถึงปัจจุบัน

ท่ามกลางการต่อสู้ดิ้นรนเกินวัยมาตั้งแต่เด็ก สิ่งเดียวที่เป็นเหมือนการพักผ่อนหย่อนใจนั่นคือ เกมวินนิ่งที่น้าชายเป็นผู้แนะนำให้เขารู้จักเมื่อวัยประถม 3 และพลันที่ได้จับจอยสติ๊กวัดฝีมือ เขาก็สามารถเอาชนะชายที่แนะนำให้เขารู้จักเกมวินนิ่งได้ในระยะเวลาไม่นานนัก ก่อนออกปะทะฝีมือกับรุ่นพี่มากมายและชัยชนะก็ตกเป็นของเขาแทบจะทุกครั้ง

“พ่อน้องยีนส์” เล่าเรื่องราวของเขากับเกมวินนิ่งให้ฟังว่า “ผมมารู้ตัวอีกทีก็พบว่า ผมสามารถเอาชนะคนที่มีอายุมากกว่าผมได้อย่างต่อเนื่องครับ คือ ตั้งแต่ ป.3 จนมัธยม ผมก็สามารถเอาชนะทุกคนได้แทบทุกเกม อาจจะเป็นเพราะผมชอบดูฟุตบอลจากการสนามจริง แล้วเอาวิธีการมาปรับใช้ ทำให้รูปแบบการรุกของผมจะยืดหยุ่นกว่าคนอื่นๆ ทั้งจากตรงกลาง ริมเส้นสองฝั่ง บอลสั้น บอลยาว ที่ผมสามารถผสมผสานเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมาใช้ได้ในแต่ละเกมการแข่งขัน”

แม้จะเป็นที่รู้จักในวงการแข่งขันวินนิ่งเมืองไทยพอสมควร จากผลงานการแข่งขันในหลายรายการ แต่ชีวิตวัยทำงานก็ทำให้เขาต้องพรากจากสิ่งที่เป็นความสุขในชีวิตไป เพราะต้องทุ่มเทให้กับงานอย่างเต็มที่ จนโอกาสได้แวะเวียนเข้ามาหาเขาอีกครั้งในฐานะนักกีฬาอีสปอร์ตเต็มตัว

“พอดีมีคนมาชักชวนผมให้ไปเข้าร่วมทีมหนึ่งในศึก E-League 2019 ครับ ซึ่งผมก็ยังไม่ได้ตอบรับเลย เพราะรู้สึกว่าห่างมือมานาน แต่เขาก็บอกว่า ให้เข้ามาเป็นตัวสำรองซัพพอร์ตทีมก่อน ผมเลยตอบรับเพราะมองว่ายังพอมีเวลาได้รื้อฟื้น แต่พอฝึกซ้อมจริงจัง ผมทำผลงานได้ค่อนข้างดี จนทำให้เพื่อนร่วมทีมไว้ใจและเลือกที่จะส่งลงเป็นตำแหน่งตัวจริงในประเภท 1-1”

“ซึ่งก่อนการแข่งขันต้องยอมรับว่า ในกลุ่มที่ทีมผมอยู่ค่อนข้างแข็งแกร่ง ใครก็มองว่า เราเป็นทีมที่ต้องตกรอบแน่ๆ แต่พอเอาเข้าจริงผลงานส่วนตัวของผมกลับสามารถเอาชนะได้ทุกทีม โดยเฉพาะกับทีมแชมป์ในครั้งนั้นอย่างบุรีรัมย์ที่ผมเก็บชัยได้ 1 เกม และเสมออีก 1 ครั้ง ทำให้ผลงานดีพอที่จะเข้ารอบได้แบบพลิกความคาดหมายครับ”

ส่วนเรื่องราวของพี่โยกับน้องยีนส์ หรือ “เฮีย” ที่คนในวงการอีสปอร์ตไทยรู้จักกันนั้น “สำหรับลูกชายของผมเป็นเสมือนของขวัญในชีวิตผมเลยครับ เอาเข้าจริงแรกๆ ผมก็ไม่อยากแนะนำเกมให้เขาเล่นเท่าไหร่ครับ จุดเปลี่ยนมาอยู่ที่เกมแรกที่ผมลงแข่ง E-League 2019 ผมไม่ได้ให้เขาไปสนามแข่งขันด้วย จนมารู้ภายหลังว่า เขาแอบไปสมัครเฟซบุ๊กของตัวเองเพื่อมาดูไลฟ์สดการแข่งขันของผม เพราะผมไปเช็ควิธีการเล่นในเกมของตัวเองแล้วพบว่า เขามาคอมเมนต์เชียร์ผมด้วย”

“หลังจากนั้นผมเลยพาเขามาเชียร์ที่สนามทุกเกม ซึ่งผู้บรรยายเกมก็เอ็นดูในการเชียร์แบบออกอรรถรสของยีนส์ เขาก็เลยแซวออกอากาศพร้อมตั้งฉายาให้ว่า “เฮีย” สำหรับผมเองได้เริ่มสอนและฝึกซ้อมให้เขาอย่างจริงจังมาตลอด 1 ปี ทำให้ตอนนี้ฝีมือเขาพัฒนาพอสมควรในระดับที่พอจะเอาชนะมือโปรของไทยได้บ้างแล้ว รวมถึงการปะทะฝีมือกับชาวต่างชาติก็ทำได้อย่างสูสี โดยล่าสุดผมลงแข่งขันประเภทคู่กับลูกชายก็ทำผลงานเอาชนะผู้ใหญ่ได้หลายคู่เลยครับ”

ปิดท้ายด้วยโอกาสอีกครั้งในชีวิตกับการเข้าร่วมทัพแมวโรบอท “สำหรับปีนี้พอได้รับการชักชวนจากโคราช ผมไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสไว้ในทันที ผมเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตที่ดูฟุตบอลควบคู่ไปด้วย ทำให้ทราบว่า กองเชียร์สวาทแคทคือกองเชียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ผมภูมิใจมากครับที่ได้เป็นตัวแทนของทีมนี้ และอยากจะเชิญชวนทุกคนมาช่วยกันส่งกำลังใจให้แมวโรบอทด้วยครับ สัญญาว่า ผมจะทำเพื่อทีมโคราชอย่างสุดความสามารถครับ”

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวของนักกีฬาอีสปอร์ตที่ต้องสู้อย่างสุดความสามารถทุกทางเพื่อฟันฝ่าชีวิต แต่ยังโชคดีที่เขามีโอกาสสร้างความสุขจากสิ่งที่เขามีพรสวรรค์ได้อย่างเกมวินนิ่ง เกมที่คนรักฟุตบอลทุกคนเคยรู้จักมาแล้ว ชาวโคราชมาช่วยกันพิสูจน์คำสัญญาของโย พร้อมส่งกำลังใจให้ทีมแมวโรบอทกันได้ในการแข่งขัน E-League 2020 ที่จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้กันเด้อ

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

📣

รหัสแนะนำ ufzka55c หรือ ภคิน

Leave a Comment