Quang Barca โปรเพลเยอร์ Top10 เอเชีย แปลงร่างเป็นแมวโรบอทเพื่อคว้าแชมป์ให้สำเร็จ

Quang Barca โปรเพลเยอร์ Top10 เอเชีย
แปลงร่างเป็นแมวโรบอทเพื่อคว้าแชมป์ให้สำเร็จ

“เกมวินนิ่ง” ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความผูกพันและคุ้นมือกับเด็กผู้ชายไทยมานานมากกว่า 2 ทศวรรรษ ตั้งแต่วันที่ยังถูกมองว่าเป็นเพียงเกมของเด็กผู้ชายที่บ้าบอลและติดเกม จนมาถึงวันที่การเล่นเกม PES หรือวินนิ่งเดิมนั้นกลายเป็นการแข่งขันที่สามารถสร้างรายได้และอาชีพให้กับคนอีกจำนวนหนึ่งที่เรียกกันว่า “โปรเพลเยอร์”

ซึ่งไม่ต่างจากที่เวียดนามที่สมัยก่อนเกมก็เป็นแค่เกม เพียงแต่ที่นั่นพวกเขาสามารถผลักดันให้เกมกลายเป็นอาชีพได้ก่อนที่ประเทศไทยจะขยับตัวตามในภายหลัง ทำให้ตั้งแต่ช่วงก่อนหน้านี้จนถึงปัจจุบัน มีโปรเพลเยอร์ชาวเวียดนามจำนวนที่ขึ้นไปยึดอันดับมือวางต้นๆ ของเอเชียและของโลกได้อย่างมากมาย

เมื่อปี 2018 วงการอีสปอร์ตของไทยเริ่มตื่นตัวและคึกคักกับการแข่งขัน Thai E League Pro 2018 การแข่งขันอีสปอร์ตลีกอาชีพแรกของประเทศไทย การแข่งขันที่มีนักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพกว่า 110 คน เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมหลักล้าน จาก 16 ทีมสโมสรฟุตบอลในโตโยต้าไทยลีก

Quang Barca กลายเป็นชื่อที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการอีสปอร์ตของไทยในตอนนั้น เพราะด้วยโปรไฟล์ของโปรเพลเยอร์ชาวเวียดนามที่เบียดบี้อยู่ใน Top10 ของเอเชียมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ในประเทศเวียดนามมากกว่า 20 รายการ ทำให้เขาตกเป็นที่ต้องการในตลาดซื้อขายโปรเพลเยอร์จากบรรดาทีมทุนหนาของไทยหลายทีม

NGO VINH QUANG คือชื่อจริงของเขาได้บอกเล่าถึงจุดเริ่มต้นในการเล่นเกมวินนิ่งของเขาว่า “ผมเริ่มต้นกับเกมนี้ตอนอายุ 10 ขวบ ด้วยความชื่นชอบในทีมบาร์เซโลน่า ทุกครั้งที่ผมเล่นเกมผมจะสมมติว่าตัวเองคือนักเตะของทีมเจ้าบุญทุ่มแห่งสเปน นั่นทำให้ผมต้องศึกษาแทคติคและวิธีการเล่นของบาร์เซโลน่าอย่างจริงจัง และนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมที่สุดกับเกม มารู้ตัวอีกทีผมก็เล่นเกมนี้มานาน 20 ปีแล้วครับ”

ในฤดูกาล 2018 เป็นราชบุรีที่คว้าตัวเขาไปร่วมทัพได้สำเร็จ แม้ผลงานทีมจะไม่เป็นดังหวัง แต่ผลงานส่วนตัวของเขายังอยู่ในสายตาแมวมองของทีมใหญ่อย่างต่อเนื่อง จนถึงปี 2019 กลายเป็นชลบุรีที่คว้าตัวเขาไปสร้างผลงานพร้อมพาทีมลุ้นตำแหน่งแชมป์จนถึงเกมสุดท้ายของการแข่งขัน และคว้า Top4 ไปครองได้

และในฤดูกาล 2020 ที่กำลังจะเริ่มแข่งขันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า Quang Barca ตัดสินใจย้ายทีมอีกครั้ง และครั้งนี้เขาขอมาสร้างปรากฏการณ์บนถิ่นอีสานกับ “แมวโรบอท” สวาทแคทอีสปอร์ต นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

“หลังจากที่ผมแข่งขันในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชียมาตลอด 3 ปีหลังสุด ผมรู้สึกว่า Thai E League Pro เป็นการแข่งขันที่มีความเข้มข้นที่สุดแล้ว ผมภูมิใจมากที่ยังได้รับความสนใจและมีโอกาสได้แข่งขันรายการนี้อีกครั้งในฤดูกาลนี้”

“สำหรับเหตุผลที่ผมเลือกร่วมทัพแมวโรบอท เพราะเขาเป็นทีมที่มีความเป็นอาชีพที่สุดที่ติดต่อผมมาในปีนี้ พวกเขาใส่ใจในทุกรายละเอียดของทัวร์นาเมนต์นี้ และมีการวางแผนงานที่ชัดเจนในการไปสู่เป้าหมาย รวมถึงผมทราบมาว่า กองเชียร์ของทีมสวาทแคทคือกองเชียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ทำให้ผมตื่นเต้นที่จะมีการติดตามจากแฟนคลับจำนวนมากขนาดนั้น เหมือนกับสนามคัมป์ นู ของบาร์เซโลน่าที่มีแฟนบอลมากที่สุดของสเปนเช่นกัน”

“แชมป์ คือ เป้าหมายของผมในทุกรายการแข่งขัน แม้ที่ผ่านมาจะยังไม่สามารถทำได้ที่ไทย แต่ด้วยองค์ประกอบของทีมแมวโรบอท ผมเชื่อว่า ผมจะสามารถคว้าแชมป์แรกในประเทศไทยได้ในฤดูกาลนี้ หวังว่ากำลังใจจากแฟนคลับจะเปลี่ยนเป็นพลังให้ทีมเราไปคว้าแชมป์ให้ได้ ขอแค่พวกคุณเคียงข้างพวกเราไปจนสุดทาง พวกเราพร้อมสู้ตายครับ!” คำทิ้งท้ายจากโปรเพลเยอร์ Top10 เอเชีย ที่ตั้งเป้าคว้าแชมป์รายการแรกในประเทศไทยกับแมวโรบอทให้ได้

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

บอลเต็ง บอลสเต็ป แทงขั้นต่ำ 10 บาท มีสเตป 2
LINE ID : @55GOLD

📣

รหัสแนะนำ ufzka55c หรือ ภคิน


Leave a Comment